BizLIVE - Vietcombank khẳng định, trên sao kê tài khoản, ngân hàng cung cấp thông tin về số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, các giao dịch trong kỳ sao kê và số dư cuối ngày của tài khoản, trong đó, số dư cuối ngày của tài khoản được hiển thị một lần vào cuối mỗi ngày giao dịch...
Fanpage của ngân hàng Vietcombank hứng "cơn bão" bình luận của cộng đồng mạng sau vụ nghệ sĩ Trấn Thành công bố sao kê.
Fanpage của ngân hàng Vietcombank hứng "cơn bão" bình luận của cộng đồng mạng sau vụ nghệ sĩ Trấn Thành công bố sao kê.

Chiều 7/9, MC Trấn Thành chính thức đưa ra sao kê tài khoản từ thiện cho đồng bào chịu ảnh hưởng của lũ lụt tại miền Trung và đăng tải trên trang Facebook cá nhân.

Đây là lần đầu tiên sau một thời gian khá dài dính "lùm xùm" liên quan đến việc chuyện từ thiện, nghệ sĩ này đưa ra sao kê minh bạch số tiền ủng hộ.

Ngay sau động thái này của nghệ sĩ, liên tiếp 2 ngày 7-8/9, Fanpage của ngân hàng Vietcombank - nơi Trấn Thành mở tài khoản nhận tiền quyên góp đã hứng "cơn bão" của cộng đồng mạng khi hàng chục nghìn tài khoản Facebook tràn vào bình luận, khiến lượt tương tác ở trang này tăng đột biến. Trong đó, phần lớn nội dung đăng tải mới trong vài này qua đều liên quan đến việc MC Trấn Thành sao kê tài khoản từ thiện .

Sáng nay (9/9), Vietcombank đã chính thức lên tiếng về vấn đề sao kê đang được dư luận quan tâm.

Ngân hàng cho biết, theo quy định tại Thông tư 23/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước và quy định hiện hành của Vietcombank, ngân hàng sẽ thực hiện in sao kê tài khoản để cung cấp theo yêu cầu của khách hàng. 

Trên sao kê tài khoản, Vietcombank cung cấp thông tin về số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, các giao dịch trong kỳ sao kê và số dư cuối ngày của tài khoản, trong đó, số dư cuối ngày của tài khoản được hiển thị một lần vào cuối mỗi ngày giao dịch. 

Tuỳ theo hình thức nhận sao kê theo yêu cầu của khách hàng (bằng văn bản hoặc qua các kênh trực tuyến), các định dạng về mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đều đảm bảo đầy đủ thông tin quy định.

"Chúng tôi luôn cam kết về tính minh bạch, chính xác của các thông tin trên sao kê tài khoản của khách hàng được cung cấp chính thức bởi Vietcombank. Theo quy định về bảo mật thông tin, ngân hàng chỉ được quyền cung cấp thông tin sao kê tài khoản cho khách hàng, người được khách hàng ủy quyền hợp pháp hoặc các cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu", phía Vietcombank cho biết.

Ngân hàng cũng khẳng định sẽ ghi nhận mọi ý kiến đóng góp quý báu của mọi người để tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ ngày càng tiện lợi hơn, hữu ích hơn, đáp ứng tốt hơn mong muốn của khách hàng.

Trần Thúy