Việc làm

Năm đầu tiên người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục dịp Quốc khánh 2/9

N. Nga
BizLIVE - Theo Bộ luật Lao động mới có hiệu lực từ năm 2021, người lao động sẽ được nghỉ 2 ngày vào dịp Quốc khánh 2/9 và năm nay sẽ cộng thêm 2 ngày liền kề rơi vào nghỉ cuối tuần.
Năm đầu tiên người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục dịp Quốc khánh 2/9
Ảnh minh họa.
Theo quy định tại Bộ luật Lao động 2019 có hiệu lực từ năm 2021, người lao động chính thức có 2 ngày nghỉ vào dịp Quốc khánh (ngày 2/9 dương lịch và 1 ngày liền kề trước hoặc sau). 
Trước đó, theo thông báo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, năm 2021 người lao động sẽ nghỉ Quốc khánh theo phương án nghỉ ngày liền kề sau ngày 2/9.
Do ngày Quốc khánh 2/9 là thứ năm, nên cán bộ công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội sẽ được nghỉ 4 ngày liên tục, từ thứ năm đến hết chủ nhật (5/9), trong đó có 2 ngày nghỉ lễ và 2 ngày là ngày nghỉ hằng tuần. Đây cũng là năm đầu tiên dịp Quốc khánh 2/9 người lao động được nghỉ 4 ngày liên tiếp.
Các cơ quan, tổ chức không thực hiện nghỉ thứ bảy, chủ nhật hằng tuần, thì căn cứ vào kế hoạch cụ thể để bố trí lịch nghỉ phù hợp. Đối với các đơn vị, doanh nghiệp khác, người sử dụng lao động có thể quyết định cho người lao động nghỉ 2 ngày (ngày 2/9 và ngày liền trước hoặc liền sau).
Cũng theo quy định tại Bộ luật Lao động 2019, người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong ngày Quốc khánh. Tuy nhiên, do tính chất công việc hay yêu cầu của người sử dụng lao động mà nhiều người vẫn đi làm thì sẽ tính là làm thêm giờ và hưởng lương làm thêm giờ.
Đối với người lao động làm thêm giờ sẽ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
Như vậy, nếu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đi làm vào ngày 2/9, tổng tiền lương mà người lao động nhận được ít nhất bằng 400% tiền lương của ngày làm việc bình thường.
Nếu người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định trên, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày.
Người sử dụng lao động không được ép người lao động đi làm vào ngày nghỉ 2/9 mà chỉ bố trí người lao động đi làm khi được sự đồng ý của họ.

N. NGA

Xem bản Desktop