Vĩ mô

TP.HCM: Liên tiếp có 4 ca nghi nghiễm Covid-19 tại TP. Thủ Đức

Huyền Trâm
BizLIVE - Trong ngày 3/6, TP. Thủ Đức ghi nhận 4 ca nghi nhiễm Covid-19, đang chờ Bộ Y tế công bố.
TP.HCM: Liên tiếp có 4 ca nghi nghiễm Covid-19 tại TP. Thủ Đức
Phong tỏa khu vực 1 ca nghi nhiễm tại TP. Thủ Đức - Ảnh: HCDC.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tối ngày 3/6, Trung tâm Y tế Quận 2 (cũ) nhận được thông tin có 1 ca nghi nhiễm Covid-19 cư trú tại chung cư Thạnh Mỹ Lợi. Trường hợp này đang chờ Bộ Y tế công bố.

Trường hợp nghi nhiễm này có tiếp xúc gần với BN7070. BN7070 là tiếp xúc gần của BN6769. BN6769 chính là F1 của BN6289 hội viên Nhóm truyền giáo Phục Hưng. Như vậy đây là trường hợp tiếp xúc vòng 3 liên quan đến Nhóm truyền giáo. Bệnh nhân đã được cách ly tập trung từ ngày 1/6.

Ngay sau khi nhận được thông tin, TP.Thủ Đức và ngành chức năng tại địa phương đã có mặt tại hiện trường, khẩn trương thực hiện vệ sinh khử khuẩn, tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, chuyển cách ly tập trung và phong tỏa tạm thời Chung cư Thạnh Mỹ Lợi. Đồng thời thực hiện lấy mẫu xét nghiệm khẩn ngay trong đêm cho 1.875 người dân nơi khu vực chung cư ca nghi nhiễm cư trú.

Trước đó, chiều tối ngày 3/6, Trung tâm Y tế Quận 9 (cũ) nhận được thông tin 1 ca nghi nhiễm đang chờ Bộ Y tế công bố. Trường hợp này đã tự ra Trạm y tế phường khai báo, được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung từ trước. Ca nghi nhiễm này là đồng nghiệp của BN7080. BN7080 là tiếp xúc gần của BN6424, là hội viên của nhóm Truyền giáo Phục Hưng.

Ngay khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng đã đến phong tỏa tạm thời hẻm 385, khu phố 6, Phường Tăng Nhơn Phú A và tiến hành vệ sinh khử khuẩn khu vực. Qua điều tra dịch tễ ghi nhận được 21 trường hợp F1 chuyển cách ly tập trung và 50 trường hợp thuộc diện F2 được cách ly tại nhà. Thực hiện khoanh vùng phong tỏa gồm 20 hộ và 61 nhân khẩu, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm mở rộng cho các hộ dân này.

Cũng trong chiều ngày 3/6, TP.Thủ Đức ghi nhận 2 trường hợp nghi nhiễm cư trú tại phường Phú Hữu được phát hiện nghi nhiễm khi đi khám bệnh tại bệnh viện FV. 2 trường hợp này đang chờ Bộ Y tế công bố.

Cả 2 trường hợp nghi nghiễm này đều cư trú tại đường 11, khu biệt thự Valora Kikyo, Phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức. Hai trường hợp là người sống chung trong gia đình và đều có triệu chứng sốt, ho. Một người bắt đầu có triệu chứng từ ngày 28/5, người còn lại có triệu chứng sau đó 2 ngày. Tối ngày 2/6, do vẫn còn triệu chứng bệnh nên cả hai đi khám bệnh tại Bệnh viện FV.

Do có triệu chứng bệnh nên được phân luồng chuyển cách ly tạm thời và lất mẫu xét nghiệm theo quy định. Kết quả xét nghiệm nghi ngờ nên được chuyển thực hiện xét nghiệm khẳng định. Chiều tối ngày 3/6 kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

TP. Thủ Đức đã tiến hành khoanh vùng, điểu tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đối với 2 trường hợp nghi nhiễm trên. TP đang tiến hành điều tra dịch tễ, xác định nguồn lây của 2 trường hợp này.

HUYỀN TRÂM

Xem bản Desktop