Vĩ mô

Tiếp tục cho nhập cảnh hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài

Hạ An
BizLIVE - Ngày 2/6, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tiếp tục thực hiện các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.
Tiếp tục cho nhập cảnh hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài
Ảnh minh họa.
Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn hỏa tốc gửi các hãng Hàng không, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất, các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung và miền Nam về việc tiếp tục thực hiện chuyến bay chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua hai cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài.
Tại Công văn này, Cục Hàng không Việt Nam thông báo, tiếp tục cho phép các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Quy trình xem xét, quyết định cấp phép bay thực hiện như trước đây.
Công văn này thay thế cho Công văn số 2276/CHK-VTHK  ban hành ngày 31/5.
Trước đó ngày 31/5, Cục hàng không Việt Nam đã ra thông báo về việc tạm dừng các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua hai sân bay lớn nhất cả nước như sau: Qua sân bay Nội Bài, dừng từ 00h00 ngày 1/6 đến hết ngày 7/6 (theo giờ Việt Nam); Qua sân bay Tân Sơn Nhất, dừng từ ngày 27/5 đến hết ngày 4/6 (theo giờ Việt Nam).
Tuy nhiên, kể từ hôm nay 2/6, hành khách đã được phép nhập cảnh trở lại tại 2 sân bay này. Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không triển khai các nội dung nêu trên đến các hãng hàng không, các cơ quan và đơn vị liên quan hoạt động trên địa bàn.

HẠ AN

Xem bản Desktop