Vĩ mô

Thêm 2 ca mắc COVID-19 liên quan Bệnh viện Đà Nẵng

An An
BizLIVE -

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sáng 5/8 thông báo thêm 2 ca mắc mới đều ở Quảng Nam và liên quan Bệnh viện Đà Nẵng.

Thêm 2 ca mắc COVID-19 liên quan Bệnh viện Đà Nẵng

Ca bệnh 671 (bệnh nhân 671) là nam, 33 tuổi, có địa chỉ tại xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, là bệnh nhân khoa Ngoại - Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng, là F1 của bệnh nhân 524.

Ca bệnh 672 (bệnh nhân 672) là nam, 37 tuổi, có địa chỉ tại xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Bệnh nhân là người chăm sóc người thân tại Khoa Thận - Tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng, là F1 của bệnh nhân 469.

Tính đến 6h ngày 5-8, Việt Nam có tổng cộng 672 ca mắc Covid-19, trong đó 308 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Riêng từ 25-7, ghi nhận 224 ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng, có 8 ca tử vong.

Tại cuộc họp chiều qua, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thống nhất nhận định tình hình ở Đà Nẵng và Quảng Nam đang được kiểm soát. Đồng thời, dự báo trong những ngày tới đây sẽ tiếp tục phát hiện các ca nhiễm trong cộng đồng và nhiều khả năng sẽ còn các ca tử vong là những bệnh nhân nặng đang điều trị tại các khoa chạy thận nhân tạo, hồi sức cấp cứu, tim mạch.
Ban chỉ đạo nhấn mạnh, đất nước ta với gần 100 triệu dân, đường biên giới dài hơn 4.000 km nên nguy cơ có dịch luôn thường trực trong cộng đồng. Vì vậy, phải thiết lập trạng thái bình thường mới với từng người dân, gia đình, tổ chức và toàn xã hội. Đất nước vẫn phải sản xuất, kinh doanh, vẫn phải giải trí, làm những việc cần thiết trong cuộc sống, nhưng đồng thời phải thích ứng  điều kiện mới, cách làm mới để bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch.

AN AN

Xem bản Desktop