Vĩ mô

Siết chặt toàn bộ chuyến bay từ địa phương giãn cách xã hội đến Nội Bài, hành khách phải có giấy xét nghiệm âm tính

Hạ An
BizLIVE - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không chở khách từ tỉnh giãn cách xã hội đến Nội Bài phải được sự đồng ý của TP. Hà Nội, toàn bộ hành khách phải có giấy xét nghiệm âm tính.
Siết chặt toàn bộ chuyến bay từ địa phương giãn cách xã hội đến Nội Bài, hành khách phải có giấy xét nghiệm âm tính
Toàn bộ hành khách phải xuất trình được giấy xét nghiệm âm tính trước khi lên tàu bay (Ảnh minh họa(
Theo văn bản mới nhất từ Cục Hàng không Việt Nam (HKVN), các hãng hàng không chỉ thực hiện chuyến bay sau khi có ý kiến đồng ý của UBND hoặc cơ quan được ủy quyền của TP. Hà Nội (gồm: Sở Y tế Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô…) đối với các chuyến bay chở người đến Hà Nội từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo văn bản số 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ.
Phương án tổ chức chuyến bay sau khi có ý kiến đồng ý của thành phố Hà Nội bao gồm thời điểm hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Nội Bài, số lượng khách, hành trình di chuyển từ cảng hàng không đến nơi tiếp nhận, phương án giám sát theo hành trình di chuyển…
Đồng thời, toàn bộ hành khách phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh âm tính với với SARS-CoV-2 theo quy định của Bộ Y tế.
Một thông báo nhanh đặt tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cục HKVN yêu cầu ACV triển khai áp dụng ngay quy trình khai thác các chuyến bay đến có yếu tố dịch bệnh (đi từ vùng dịch, hoặc có hành khách nhiễm/nghi nhiễm) đối với các chuyến bay nội địa từ các địa phương đang giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
CHKQT Nội Bài phối hợp chặt chẽ với Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội (CDC Hà Nội), Bộ Tư lệnh Thủ đô để triển khai quy trình kiểm soát khách đến CHKQT Nội Bài và thực hiện các yêu cầu về cách ly y tế theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội.
Cục yêu cầu các cảng vụ hàng không giám sát chặt chẽ việc thực hiện các chuyến bay, đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Cảng vụ hàng không miền Bắc phối hợp CDC Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, CHKQT Nội Bài và các đơn vị có liên quan để triển khai quy trình phòng chống dịch tại CHKQT Nội Bài, đặc biệt là quy trình khai thác các chuyến bay đến có yếu tố dịch bệnh (đi từ vùng dịch, hoặc có hành khách nhiễm/nghi nhiễm).

HẠ AN

Xem bản Desktop