Sắp diễn ra Tọa đàm trực tuyến “Hộ chiếu Vaccine & Cơ hội kích cầu cho ngành Hàng không, Du lịch và Dịch vụ”

Sắp diễn ra Tọa đàm trực tuyến “Hộ chiếu Vaccine & Cơ hội kích cầu cho ngành Hàng không, Du lịch và Dịch vụ”

BizLIVE
BizLIVE - Chủ động và thích nghi với điều kiện mới, bình thường mới, hộ chiếu vaccine đang là giải pháp để những lĩnh vực này nối lại các hoạt động, hướng đến khả năng phục hồi.
Sau gần 5 tháng kéo dài, làn sóng bùng phát COVID-19 thứ 4 tại Việt Nam đang từng bước được kiểm soát. Chính phủ và các địa phương đang nỗ lực xây dựng các giải pháp để vừa đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, vừa đưa hoạt động sản xuất kinh doanh thích nghi với điều kiện mới, bình thường mới.
Hiện nhiều tỉnh thành tiếp tục kiểm soát tốt tình hình, các điểm nóng như tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… đang dần có những chuyển biến trong kết quả phòng chống dịch. Song song với đó, độ phủ vaccine ngừa COVID-19 đã và đang được mở rộng, đặc biệt tại các điểm nóng trong làn sóng thứ 4 này.
Độ phủ vaccine mở rộng cũng là một trong những cơ sở, điều kiện để các địa phương bắt đầu thực hiện mở cửa trở lại và từng bước phục hồi các hoạt động sản xuất kinh doanh. TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… đã lần lượt thiết lập điều kiện “Thẻ xanh, Thẻ vàng COVID” chuẩn bị cho sự trở lại này.
Song song, Chính phủ bắt đầu thí điểm Quảng Ninh, Phú Quốc được đón khách có hộ chiếu vaccine. Những chuyến bay đầu tiên thí điểm giải pháp hộ chiếu vaccine đón du khách quốc tế đã được triển khai. Đây là những thực tiễn điển hình cho nỗ lực mở cửa trở lại thị trường và hoạt động du lịch, hàng không và các ngành dịch vụ liên quan.
Du lịch, Hàng không và Dịch vụ cũng chính là những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong cuộc khủng hoảng COVID-19. Chủ động và thích nghi với điều kiện mới, bình thường mới, hộ chiếu vaccine đang là giải pháp để những lĩnh vực này nối lại các hoạt động, hướng đến khả năng phục hồi.
Vậy giải pháp hộ chiếu vaccine được nhìn nhận, đánh giá và kỳ vọng như thế nào? Chìa khóa này có thực sự mở ra cơ hội cho Du lịch, Hàng không và Dịch vụ? Các địa phương trọng điểm và các doanh nghiệp đã chuẩn bị như thế nào, họ có sẵn sàng trở lại? Đâu là những khó khăn, những điểm cần chú ý ở giải pháp này? Và nó có thực sự là một cơ hội để hướng đến phục hồi bền vững?
Nhằm tạo ra một diễn đàn để cơ quan quản lý, chuyên gia, người trong cuộc và bạn đọc thảo luận những điểm nội dung trên, Ban biên tập Nhịp sống doanh nghiệp BizLIVE tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Hộ chiếu Vaccine & Cơ hội kích cầu cho ngành Hàng không, Du lịch và Dịch vụ”
Buổi tọa đàm diễn ra từ 14h00 -16h00, thứ Tư ngày 15/9/2021, với sự tham gia của các diễn giả:
- PGS. TS. Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế
- Ông Vũ Hồng Quang, Phó Trưởng phòng Vận tải hàng không, Cục Hàng không Việt Nam
- Ông Hà Văn Thắng, Giám đốc sở Du lịch tỉnh Lào Cai
- Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó giám đốc Sở du lịch Thành phố Đà Nẵng 
- Ông Lê Văn Sơn – Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang, Khánh Hòa 
- Ông Trần Quốc Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Kiên Giang
- Ông Phạm Hà – Chủ tịch Lux Group
- Ông Trần Đạo Đức - Phó tổng giám đốc Tập đoàn CEO
- Bà Nguyễn Hồng Yến - Giám đốc Kinh doanh của Khu nghỉ dưỡng Avana Retreat
- Ông Murali Viswanathan, Tổng quản lý Renaissance Riverside Hotel Saigon
Để chuẩn bị cho buổi toạ đàm, BizLIVE thực hiện cuộc khảo sát dành cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch (tại đây) và dành cho du khách (tại đây). 
Bạn đọc có thể đặt câu hỏi tới các diễn giả tại đây. BizLIVE trân trọng cảm ơn sự quan tâm và tham gia của quý độc giả.

BIZLIVE

Xem bản Desktop