Vĩ mô

Sắp diễn ra Tọa đàm trực tuyến “Điểm đến kinh tế Việt Nam nửa cuối năm 2021”

BIZLIVE
BizLIVE -
Bối cảnh với những tác động phức tạp khiến triển vọng kinh tế Việt Nam khó dự báo hơn, dù chỉ rất ngắn hạn đến cuối năm 2021.
Sắp diễn ra Tọa đàm trực tuyến “Điểm đến kinh tế Việt Nam nửa cuối năm 2021”
Đã 18 tháng Việt Nam biết đến, chịu tác động và ứng phó với đại dịch Covid-19. Song, với những gì đã và đang trải qua, đại dịch cho thấy những ảnh hưởng phức tạp, sâu rộng và có thể còn kéo dài. Điểm kết thực hiện giãn cách xã hội tại nhiều tỉnh/thành trên cả nước hiện nay tạm thời vẫn chưa thể xác định.
Bên ngoài Việt Nam, nhiều nền kinh tế lớn cho thấy đà hồi phục nửa đầu năm 2021 nhưng tính bền vững còn những hoài nghi. Một số ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đã manh nha hướng hạn chế chính sách nới lỏng. Áp lực lạm phát nổi lên với giá cả nhiều loại hàng hóa, nguyên vật liệu, xăng dầu, chi phí vận tải… trở thành vấn đề của toàn cầu.
Kinh tế Việt Nam, hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp, sự vận động của thị trường tài chính - tiền tệ, thị trường chứng khoán, thị trường bất động sản… nằm trong tổng hòa những tác động bên trong và bên ngoài đó.
Bối cảnh với những tác động phức tạp khiến triển vọng kinh tế Việt Nam trở nên khó dự báo hơn, dù chỉ ngắn hạn đến cuối năm 2021. Và hơn hết là ứng xử của chính sách, của doanh nghiệp và nhà đầu tư nên và cần như thế nào?
Nhằm tạo ra một diễn đàn chia sẻ những góc nhìn và phân tích chuyên sâu từ các chuyên gia, những trải nghiệm và ứng xử thực tiễn từ đại diện các doanh nghiệp và ngân hàng thương mại, tương tác với cộng đồng nhà đầu tư… xoay quanh những vấn đề trên, BizLIVE tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Điểm đến kinh tế Việt Nam nửa cuối năm 2021”.
Buổi tọa đàm diễn ra từ 8h30 - 11h30, thứ Sáu ngày 30/7/2021, với sự tham gia của các diễn giả:
- TS. Võ Trí Thành, Chuyên gia kinh tế
- TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia tài chính - ngân hàng
- Ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)
- Ông Nguyễn Xuân Lộc, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc MSH Group
- Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land
- Ông Lý Hoài Văn, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Phương Đông (OCB)
- Ông Ngô Đăng Khoa, Giám đốc Khối ngoại hối, thị trường vốn và Dịch vụ chứng khoán - Ngân hàng HSBC Việt Nam
- Bà Nguyễn Hoài Thu, Giám đốc điều hành Khối Đầu tư chứng khoán và trái phiếu - VinaCapital
- Bà Nguyễn Thị Phương Lam, Giám đốc Phân tích - Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)
BizLIVE trân trọng cảm ơn sự đồng hành của MSH Group, MB, VPBank, LienVietPostBank, SeABank.
Bạn đọc và nhà đầu tư đặt câu hỏi tới các diễn giả tại đây. BizLIVE trân trọng cảm ơn sự quan tâm và tham gia của các bạn.

BIZLIVE

Trung Bộ mưa lớn kéo dài nhiều ngày

Trung Bộ mưa lớn kéo dài nhiều ngày

Ngày 19/10, các tỉnh thành miền Trung vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 300-600mm/đợt, có nơi trên 700mm có thể gây ra ngập lụt ở...
Xem bản Desktop