Vĩ mô

Sắp diễn ra giao lưu trực tuyến “Những điểm quan trọng cần biết về Bộ luật Lao động có hiệu lực từ 1/1/2021”

Bizlive
BizLIVE - Buổi giao lưu trực tuyến “Những điểm quan trọng cần biết về Bộ luật Lao động có hiệu lực từ 1/1/2021” do BizLIVE tổ chức sẽ chia sẻ, giải đáp mối quan tâm của doanh nghiệp và người lao động xoay quanh những điểm mới của Bộ luật Lao động 2019 trước thềm Bộ luật chính thức đi vào cuộc sống.
Sắp diễn ra giao lưu trực tuyến “Những điểm quan trọng cần biết về Bộ luật Lao động có hiệu lực từ 1/1/2021”
Bộ luật Lao động 2019 được Quốc hội Khóa XIV thông qua ngày 20/11/2019 với 17 chương, 220 điều, đã có nhiều sửa đổi, bổ sung lớn, quan trọng, có hiệu lực từ ngày 1/1/2021.
Việc ban hành Bộ luật Lao động năm 2019 khắc phục những hạn chế, vướng mắc trong thực tiễn thi hành bộ luật trước đó, đáp ứng những đòi hỏi mới của việc quản trị thị trường lao động đang thay đổi phát triển rất nhanh chóng, đồng thời để thực hiện những cam kết quốc tế, phục vụ quá trình hội nhập của Việt Nam, bảo đảm phù hợp, tiệm cận với các tiêu chuẩn lao động quốc tế, nhất là các tiêu chuẩn lao động cơ bản, bảo đảm hài hòa lợi ích của người lao động, người sử dụng lao động và lợi ích chung của quốc gia.
Vậy những điểm mới của Bộ luật Lao động 2019 so với bộ luật cũ là gì? Doanh nghiệp và người lao động cần lưu ý gì khi Bộ luật Lao động mới chính thức có hiệu lực?
Với mong muốn cung cấp được thông tin cụ thể về những điểm mới của Bộ luật Lao động 2019, giải đáp những thắc mắc, mối quan tâm từ người sử dụng lao động và người lao động xoay quanh quy định mới. Đồng thời thảo luận, so sánh giữa quy định cũ và quy định mới mà doanh nghiệp và người lao động cần biết và cập nhật. Qua đó, đánh giá được những tác động tích cực và những hạn chế mà doanh nghiệp người lao động gặp phải khi áp dụng theo bộ luật mới từ đó đưa ra giải pháp. Nhịp sống doanh nghiệp - BizLIVE tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Những điểm quan trọng cần biết về Bộ luật Lao động có hiệu lực từ 1/1/2021”
Buổi giao lưu trực tuyến diễn ra từ 09h00 – 11h00, thứ Ba, ngày 29/12/2020, được tường thuật trực tiếp trên Cuộc sống an toàn (cuocsongantoan.vn) và chuyên trang Nhịp sống doanh nghiệp BizLIVE (bizlive.vn).
Tham dự buổi giao lưu trực tuyến có đại diện lãnh đạo các đơn vị:
- Vụ Pháp chế, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội;
- Ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 
- Công ty May 10, CTCP.
Mời quý độc giả quan tâm gửi câu hỏi tại đây 

BIZLIVE

Miền Bắc tiếp tục đón đợt lạnh mới

Miền Bắc tiếp tục đón đợt lạnh mới

Khoảng tối và đêm 1/3, bộ phận không khí lạnh mới sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc...