Vĩ mô

Quảng Bình ghi nhận 1 ca tái dương tính Covid-19

Hạ An
BizLIVE - Ngày 8/12, Giám đốc sở Y tế Quảng Bình xác nhận 1 trường hợp tái dương tính trên địa bàn tỉnh là BN1291, người đã từng điều trị khỏi và ra viện tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi - TP.HCM.
Quảng Bình ghi nhận 1 ca tái dương tính Covid-19
Ảnh minh họa.
Thông tin thêm về trường hợp này, Sở Y tế Quảng Bình cho biết, BN1291 sinh năm 2001, nghề nghiệp tự do, ở thôn Liêm Hóa 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa.
Trước đó, BN1291 nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào ngày 8/11/2020 và được cách ly tập trung; xét nghiệm kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 
Sau đó bệnh nhân được nhập viện điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM). Trong thời gian điều trị, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần có kết quả âm tính, đến ngày 3/12/2020, bệnh nhân được ra viện.
Sau khi ra viện, bệnh nhân bắt xe khách đi từ TP.HCM về Quy Đạt (Minh Hóa), xuống xe tại chợ Trung Hóa (huyện Minh Hóa) lúc 18 giờ ngày 4/12/2020. Sau đó người này đã đến trạm Y tế xã Trung Hóa (Minh Hóa) để khai báo y tế, được đo nhiệt độ có kết quả 34,3C° (sức khỏe bình thường).
Ngày 7/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả dương tính. Theo điều tra ban đầu, đi cùng chuyến xe với bệnh nhân gồm có 25 người ở Quảng Bình. Trong đó huyện Tuyên Hóa có 5 người, huyện Bố Trạch có 7 người, huyện Lệ Thủy có 3 người, huyện Quảng Ninh có 1 người và TP. Đồng Hới có 1 người.
Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện đã đưa bệnh nhân nhập viện điều trị; tổ chức cách ly tập trung và xét nghiệm các trường hợp F1.
Mặt khác, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cũng đã tuyên truyền cho người dân tại khu vực xung quanh nhà của các trường hợp và khu vực liên quan để nắm bắt thông tin, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời không quá hoang mang, lo lắng.

HẠ AN

Xem bản Desktop