Vĩ mô

Pha chế số lượng lớn nước giặt giả bằng “công nghệ xô chậu”

Hoàng Hà
BizLIVE -
Hàng nghìn can nước giặt giả nhãn hiệu D-nee, Comfort trong một cơ sở sản xuất tại Sóc Sơn, Hà Nội vừa bị lực lượng quản lý thị trường bắt quả tang khi cơ sở này đang thực hiện pha chế sản phẩm.
 
Pha chế số lượng lớn nước giặt giả bằng “công nghệ xô chậu”
D-nee và Comfort là hai sản phẩm mà cơ sở này giả nhãn hiệu nhiều nhất. Ảnh: Tổng cục QLTT
Ngày 6/4, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17, Cục QLTT TP.Hà Nội tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH hóa mỹ phẩm T&T Á Châu do ông Nguyễn Văn Thái sinh năm 1994 có hộ khẩu thường trú tại thôn Phú Tàng, Bắc Phú, Sóc Sơn, Hà Nội làm chủ.
Xưởng sản xuất nằm trên một ngã ba lớn tại thôn Chợ Nga, xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội. Địa điểm này khác hoàn toàn so với địa chỉ trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà cơ sở đã đăng ký với Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hà Nội.
Tại cơ sở này, Đội QLTT số 17 ghi nhận trên 2.000 can nước giặt nhãn D-nee loại 3,8 lít thành phẩm; 400 can nước xả nhãn Comfort thành phẩm; 45.000 tờ nhãn dùng cho sản phẩm D-nee; 1.800 vỏ thùng carton có chữ D-nee; 280 vỏ can có nhãn D-nee cùng 5 mô-tơ điện đã qua sử dụng dùng để pha chế thành phẩm không có nhãn hiệu.
Thời điểm lực lượng chức năng ập đến kiểm tra, các công nhân tại xưởng sản xuất đang làm việc bình thường. Trong xưởng, chủ cơ sở đã phân chia thành nhiều khu sản xuất, khu thành phẩm rất “chuyên nghiệp” như khu nguyên liệu 1 và 2, khu bán thành phẩm, khu thành phẩm, khu sản xuất, kho hàng...
Tuy nhiên, chủ cơ sở lại sử dụng một loạt “công nghệ xô chậu” với các nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc để sản xuất ra các sản phẩm nước giặt, nước xả vải giả với số lượng lớn.
"Công nghệ xô chậu" được sử dụng để pha chế nước giặt, nước xả giả. Ảnh: Tổng cục QLTT
Ngoài ra, trong xưởng còn có rất nhiều vỏ can các nhãn hiệu có dấu hiệu đã qua sử dụng trong tình trạng thủng, méo cùng một lượng lớn vỏ can nhựa trắng còn mới, chưa dán nhãn các thương hiệu.
Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở sản xuất cho biết, cơ sở nhập chai, thùng để đóng nước giặt, nước xả vải từ một cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Nhãn mác đều mang tên của các thương hiệu nổi tiếng, nhưng được nhập theo thùng, theo cân.
Hiện, Đội QLTT số 17 đã tiến hành lấy mẫu gửi đi kiểm nghiệm để xác định mức độ vi phạm của sản phẩm, đồng thời, tạm giữ toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục điều tra, làm rõ.
Trước đó, ngày 2/4, lực lượng QLTT Hà Nội đã phát hiện một cơ sở sản xuất nước giặt giả tại quận Hà Đông. Tại cơ sở này, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng nghìn can nước giặt loại 3,5 lít mang nhiều thương hiệu khác nhau, nhiều nhất là thương hiệu D-nee cùng hàng trăm thùng hàng đã thành phẩm và nhiều can nhựa, nhãn mác, thùng carton dùng để đóng thành phẩm.
Ngoài ra, lực lượng liên ngành cũng thu giữ rất nhiều nguyên vật liệu, hóa chất phục vụ cho quá trình sản xuất.

HOÀNG HÀ

Xem bản Desktop