Vĩ mô

Nắng nóng tiếp tục bao trùm Bắc Bộ và Trung Bộ

N. Nga
BizLIVE - Ngày 15/5, Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng diện rộng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-65%. Chiều tối nhiều khu vực khả năng có mưa dông.
Nắng nóng tiếp tục bao trùm Bắc Bộ và Trung Bộ
Ảnh minh họa.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 15/5, phía Tây Bắc Bộ, đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, ngày có mây, trời nắng nóng, riêng khu vực Tây Bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ, riêng Lai Châu-Điện Biên 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 37 độ.
Phía Đông Bắc Bộ, đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, ngày có mây, trời nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ, có nơi trên 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ, có nơi trên 36 độ, riêng khu Đông Bắc 30-33 độ.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ, riêng vùng núi có nơi trên 38 độ.
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ, có nơi trên 38 độ, phía Nam 32-35 độ.
Tây Nguyên, có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Nam Bộ, có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ; riêng miền Đông có nơi trên 35 độ.
Thủ đô Hà Nội, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, ngày có mây, trời nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

N. NGA