Vĩ mô

Một đầu mối nước hoa không rõ nguồn gốc tại Hà Nội mất hơn 12 tiếng kiểm đếm

Hoàng Hà
BizLIVE - Lực lượng chức năng phát hiện một lượng lớn nước hoa mang các nhãn hiệu nổi tiếng như Gucci, Dolce & Gabbana, Good Girl... tại một trong những điểm phân phối sản phẩm nước hoa lớn trên thị trường Hà Nội.
Một đầu mối nước hoa không rõ nguồn gốc tại Hà Nội mất hơn 12 tiếng kiểm đếm
Lực lượng QLTT Hà Nội tạm giữ hàng nghìn sản phẩm nước hoa mang các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, Chanel, Dior... Ảnh: QLTT Hà Nội
Trưa 24/6, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) TP.Hà Nội phối hợp với Công an phường Hàng Bồ đột xuất kiểm tra cửa hàng kinh doanh Jennifer Nhu Luxury có tại địa chỉ 91 Hàng Gà, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm. Đây được xem là một trong những điểm phân phối sản phẩm nước hoa lớn trên thị trường Hà Nội.
Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa. Đồng thời, có hành vi không hợp tác với đoàn kiểm tra trong quá trình kiểm tra hàng hóa.
Sau khi xin lệnh và được đồng ý trong việc khám xét, đoàn kiểm tra phát hiện tại tầng hai của căn nhà chứa một lượng lớn sản phẩm nước hoa mang các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, Dolce & Gabbana, Good Girl...
Sau 12 tiếng đồng hồ phân loại, kiểm đếm dưới sự chứng kiến của chủ cửa hàng và các thành phần trong đoàn công tác, Đội QLTT số 14 đã tiến hành các thủ tục tạm giữ 4.250 sản phẩm nước hoa các loại Gucci, Chanel, Dior do nước ngoài sản xuất để bảo quản, phục vụ quá trình xác minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Theo niêm yết, lô hàng ước tính có giá trị hàng tỷ đồng.
Ông Lê Việt Phương, Đội trưởng Đội QLTT số 14 cho biết, trong ngày 25/6, đội sẽ làm việc với đại diện chủ thể quyền các hãng Chanel, Dior, Gucci... để xác định dấu hiệu thật, giả của hàng hóa bị tạm giữ.
Theo đó, nếu đây là hàng hóa thật QLTT sẽ xử lý theo hình thức hàng nhập lậu. Còn nếu là hàng giả thì sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đề nghị khởi tố.
Trước đó, ngày 16/6, tại một cơ sở sản xuất ở xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai, Hà Nội, lực lượng QLTT TP.Hà Nội cũng đã phát hiện nhiều sản phẩm mỹ phẩm, nước hoa được pha chế thủ công bằng rất nhiều loại hoá chất trôi nổi đựng trong các xô, chậu.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại kho hàng đang chứa số lượng lớn sản phẩm đã được chiết, rót vào các chai mang nhãn hiệu Coco Chanel. Ngoài ra, tại địa điểm này cũng phát hiện số lượng lớn sản phẩm mang nhãn hiệu Collagen X12 Olive, Pink Lady Shower... Ước tính ban đầu giá trị hàng hóa tại cơ sở lên đến hàng tỷ đồng.

HOÀNG HÀ

Xem bản Desktop