Vĩ mô

Miền Bắc rét đậm, miền Trung mưa lớn

N. Nga
BizLIVE - Hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến toàn bộ khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Tác động bởi không khí lạnh khiến nhiều khu vực có mưa rét trong những ngày tới.
Miền Bắc rét đậm, miền Trung mưa lớn
Không khí lạnh sẽ gây mưa và rét ở khu vực Bắc và Trung Bộ. (Ảnh minh họa)
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở khu Tây Bắc Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa rào và dông, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.
Từ ngày 22 đến ngày 25/10, ở khu vực từ Quảng Bình đến Bình Định xảy ra mưa to, có nơi mưa rất to, cụ thể Quảng Trị đến Quảng Ngãi: 200-400mm/đợt, có nơi trên 450mm/đợt; Quảng Bình, Bình Định: 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.
Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 22/10
Phía Tây Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 20-23 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 24 độ.
Phía Đông Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ, vùng núi 13-16 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 19-22 độ.
Các tỉnh  từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa vài nơi, phía Nam có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 21-24 độ, phía Nam 25-28 độ.
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, nhiều mây, phía Bắc đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ, phía Nam có nơi trên 31 độ.
Tây Nguyên, có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.
Nam Bộ, có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ.
Thủ đô Hà Nội, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 19-22 độ.

N. NGA

Xem bản Desktop