Vĩ mô

Lật tẩy kho hàng chứa 8.000 quần áo nhập lậu, giả mạo thương hiệu nổi tiếng

Hoàng Hà
BizLIVE - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện một kho hàng lớn chứa gần 8.000 sản phẩm thời trang nhập lậu và giả mạo các thương hiệu nổi tiếng thế giới trên địa bàn phường Cao Xanh, TP.Hạ Long.
Lật tẩy kho hàng chứa 8.000 quần áo nhập lậu, giả mạo thương hiệu nổi tiếng
Số quần áo nhập lậu, giả mạo các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng trong kho hàng bị lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh: QLTT Quảng Ninh
Theo tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương, sáng 11/11, lãnh đạo Cục QLTT Quảng Ninh vừa trình Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trịnh Thị Hà Thu, chủ kho hàng thời trang đóng tại khu đô thị Thẩm Gia, phường Cao Xanh, TP.Hạ Long.
Trước đó, ngày 28/10, Đội QLTT số 5 (TP.Hạ Long) đã phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra kho hàng tại địa chỉ trên và phát hiện trong kho chứa gần 8.000 sản phẩm quần áo nhập lậu, giả mạo các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới như Nike, Adidas, Chanel….
Tại thời điểm kiểm tra, bà Trịnh Thị Hà Thu không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.
Theo tìm hiểu, kho hàng với hàng nghìn sản phẩm thời trang này được chủ cơ sở kinh doanh chủ yếu qua nền tảng thương mại điện tử (Shoppee). Hàng ngày các đơn hàng được nhân viên của cơ sở chốt qua các trang thương mại điện tử sau đó di chuyển về kho để đóng hàng và sử dụng dịch vụ vận chuyển nhanh để phân phối.
Thời điểm lực lượng QLTT ập đến kiểm tra, tại kho đang có 6 nhân viên thực hiện thao tác đóng gói hàng để chuyển cho các khách đã chốt đơn.
Đội QLTT số 5 đã báo cáo Cục QLTT trình Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng tiền phạt và trị giá hàng hóa gần 303 triệu đồng.
Điều 11 của Nghị định 98/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 15/10/2020 quy định với hành vi buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa:
Bị phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có trị giá dưới 3 triệu đồng hoặc thu lợi bất hợp pháp dưới 5 triệu đồng;
Phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có trị giá từ 3 triệu đồng đến dưới 5 triệu đồng hoặc thu lợi bất hợp pháp từ 5 triệu đồng đến dưới 10 triệu đồng;
Phạt tiền từ 5 - 10 triệu đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có trị giá từ 5 - dưới 10 triệu đồng hoặc thu lợi bất hợp pháp từ 10 triệu đồng đến dưới 20 triệu đồng;
Phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có trị giá từ 10 triệu đồng đến dưới 20 triệu đồng hoặc thu lợi bất hợp pháp từ 20 triệu đồng đến dưới 30 triệu đồng;
Phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có trị giá từ 20 triệu đồng đến dưới 30 triệu đồng hoặc thu lợi bất hợp pháp từ 30 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng;
Phạt tiền từ 30 - 50 triệu đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có trị giá từ 30 triệu đồng trở lên hoặc thu lợi bất hợp pháp từ 50 triệu đồng trở lên mà không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. 

HOÀNG HÀ

Xem bản Desktop