Vĩ mô

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Tổng thống Joe Biden

H.Hà
BizLIVE - Ngày 21/1, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng gửi điện chúc mừng ông Joe Biden nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ.
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Tổng thống Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AP.
Theo thông tin từ Cổng TTĐT Chính phủ, nhân dịp ngài Joseph R. Biden Jr. nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, ngày 21/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng gửi điện chúc mừng.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng ngài Tổng thống và chính quyền mới của Hoa Kỳ sẽ đạt được nhiều thành công mới vì sự phát triển thịnh vượng và hạnh phúc của đất nước và nhân dân Hoa Kỳ, tiếp tục đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên thế giới.
Với nền tảng quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đã được xây dựng và không ngừng phát triển trong suốt 25 năm qua; cùng với những tình cảm tốt đẹp của Tổng thống Biden dành cho Việt Nam, các nhà lãnh đạo Việt Nam tin tưởng quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững.
Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã gửi điện mừng tới Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris.
Trưa ngày 20/1, ông Joe Biden đã tuyên thệ nhậm chức tại Điện Capitol, chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ.

H.HÀ

Xem bản Desktop