Vĩ mô

Không có tình trạng “rã đám”, “chợ chiều” trong Chính phủ sau Đại hội Đảng XIII

H.hà
BizLIVE - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, việc kiện toàn các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ là việc tiếp theo sau Đại hội.
Không có tình trạng “rã đám”, “chợ chiều” trong Chính phủ sau Đại hội Đảng XIII
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ảnh: VGP.
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết tại buổi họp báo Chính phủ chiều 2/2, Đại hội Đảng lần thứ XIII thành công tốt đẹp và đã bầu được Ban Chấp hành gồm 180 Ủy viên chính thức và 20 Ủy viên dự khuyết. Tại cuộc họp Ban Chấp hành Trung ương lần thứ nhất, đã bầu ra 18 Ủy viên Bộ Chính trị, 5 Ủy viên Ban Bí thư và phân công một số Ủy viên Bộ Chính trị tham gia Ban Bí thư.
"Việc kiện toàn các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ là việc tiếp theo sau Đại hội. Còn thời điểm như thế nào, Đảng, Nhà nước sẽ làm theo đúng quy trình về nhân sự. Thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào quy trình bổ nhiệm, tới đây sẽ bầu cử Quốc hội, bầu cử HĐND các cấp, trong quá trình làm sẽ đồng bộ kiện toàn nhân sự", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết.
Tuy nhiên, người phát ngôn của Chính phủ khẳng định tinh thần là không có “chợ chiều”, không có tình trạng "rã đám", làm ngày nào thì làm đến nơi, không có chuyện lợi dụng “xế chiều”.
"Các thành viên Chính phủ, mặc dù không còn là Ủy viên Trung ương, nhưng vẫn là thành viên của Chính phủ nên vẫn tiếp tục làm hết sức mình", ông nói thêm.
Ngày 30/1, Đại hội XIII của Đảng đã bầu ra 200 Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII với 180 Ủy viên chính thức và 20 Ủy viên dự khuyết.
Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII có 119 Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII tái cử Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; 61 nhân sự trúng cử lần đầu Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và 2 Phó thủ tướng là ông Phạm Bình Minh và ông Vũ Đức Đam là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII tái cử Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Ngoài ra, có 15 bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ và 18 thứ trưởng (đương nhiệm) được bầu là Ủy viên chính thức Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Trong số này, 2 bộ trưởng, trưởng ngành là Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 4 thứ trưởng lần đầu đắc cử vị trí ủy viên chính thức. Cả 4 thứ trưởng tham gia lần đầu đều thuộc ngành công an. 

H.HÀ

Số ca tử vong do COVID-19 giảm mạnh

Số ca tử vong do COVID-19 giảm mạnh

Ngày 15/1, Bộ Y tế cho biết có 16.378 ca mắc COVID-19 tại 60 tỉnh thành phố. Đáng chú ý, trong ngày hôm nay có 139 ca tử vong, giảm mạnh so với...
Xem bản Desktop