Vĩ mô

Hạn chế tối đa đường bay về Hà Nội từ các tỉnh, thành đang giãn cách, chặng HN - TP.HCM còn 2 chuyến/ngày

Hạ An
BizLIVE - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không dừng khai thác đường bay HN - Cần Thơ/Phú Quốc, hạn chế số chuyến bay HN - TP.HCM chỉ còn 2 chuyến/ngày.
Hạn chế tối đa đường bay về Hà Nội từ các tỉnh, thành đang giãn cách, chặng HN - TP.HCM còn 2 chuyến/ngày
Ảnh minh họa.
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) Đinh Việt Thắng vừa ký văn bản gửi các Hãng hàng không Việt Nam về việc hạn chế tối đa số lượng các chuyến bay thương mại từ TP.HCM và các tỉnh, thành đang thực hiện Chỉ thị 16 về Hà Nội.
Theo đó, Cục trưởng yêu cầu các Hãng hàng không, các cơ quan, đơn vị thực hiện việc dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa Cần Thơ/Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại. 
Đối với đường bay Thành phố Hồ Chí Minh - Hà Nội và ngược lại, khai thác tối đa hai chuyến bay chở hành khách/ngày. Thời gian áp dụng từ 0h00 ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.
Đối với các chuyến bay chuyên chở hàng hóa thực hiện không hạn chế. Các chuyến bay nhằm mục đích phòng, chống dịch bệnh, phục vụ công tác công vụ (đề nghị hãng hàng không lập kế hoạch báo cáo Cục HKVN xem xét, giải quyết theo từng trường hợp cụ thể). Các chuyến bay không thường lệ khác theo yêu cầu và phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép.
Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không hạn chế các đường bay nội địa chở khách đi, đến các cảng hàng không thuộc các tỉnh, thành phố phía Nam áp dụng giãn cách xã hội trong thời gian từ 0h00 ngày 19/7/2021 đến hết ngày 1/8/2021.
Trong đó, đường bay HN-Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu)/Cà Mau/Rạch Giá (Kiên Giang) bị tạm dừng, đường bay HN-Cần Thơ/Phú Quốc bị giảm còn 1 chuyến/ngày còn đường bay HN-TP.HCM hạn chế ở mức tối thiểu.
Đường bay TP.HCM - Đà Nẵng/ Quy Nhơn/ Cam Ranh/ Buôn Ma Thuột các hãng tổ chức khai thác giảm tần suất và tải cung ứng.
Tuy nhiên, theo chỉ đạo mới nhất, các đường bay HN - Cần Thơ/Phú Quốc đã bị tạm dừng hoàn toàn còn đường bay HN-TP.HCM giảm còn 2 chuyến/ngày cho đến khi có thông báo mới.
Như vậy, số chuyến bay từ TP.HCM đi các tỉnh đã giảm thiểu tối đa, bằng với mức lịch sử vào thời điểm giãn cách xã hội hồi 4/2020. Khi đó, đường bay HN-TP.HCM cũng chỉ được khai thác 2 chuyến/ngày, đường bay giữa HN-Đà Nẵng, TP.HCM - Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày, các đường bay nội địa còn lại bị tạm dừng.

HẠ AN

Xem bản Desktop