Vĩ mô

Hà Nội: Tạm dừng các hoạt động thể thao đông người, sân golf

Hoàng Hà
BizLIVE - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP.Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf, từ 12 giờ ngày 13/5.
Hà Nội: Tạm dừng các hoạt động thể thao đông người, sân golf
Ảnh minh họa.
Ngày 13/5, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội có văn bản gửi các sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã về việc tạm dừng một số hoạt động để tăng cường phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf, từ 12 giờ ngày 13/5 đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo thành phố.
Đồng thời, UBND TP.Hà Nội yêu cầu tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các chỉ đạo của Trung ương và UBND thành phố, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ đang hoạt động trên địa bàn.
Trước những diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương lân cận, các ổ dịch mới phát sinh trên địa bàn TP.Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ lây lan lớn trong cộng đồng, những ngày gần đây UBND TP.Hà Nội đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố như  vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài...
Thành phố cũng yêu cầu dừng lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game, Internet; các rạp, trung tâm chiếu phim; cơ sở dịch vụ spa, massage, xông hơi, phòng gym; hoạt động tập thể dục, thể thao tại vườn hoa, công viên.
Đồng thời, tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi; giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

HOÀNG HÀ