Vĩ mô

Đồng Nai lập biên bản 4 cửa hàng không niêm yết giá bán

Hoàng Hà
BizLIVE - Tổng cục Quản lý thị trường đã phát hiện và xử phạt 4 cửa hàng tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai vì không niêm yết giá bán nhiều mặt hàng.
 
Đồng Nai lập biên bản 4 cửa hàng không niêm yết giá bán
Đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm tại một cửa hàng ở Đồng Nai. Ảnh: Tổng cục QLTT
Theo tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), chiều ngày 21/7, trong khuôn khổ chương trình kiểm tra, nắm bắt tình hình thị trường tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, đoàn công tác của Tổng cục QLTT phối hợp với Cục QLTT Đồng Nai đã phát hiện 4 cửa hàng vi phạm về niêm yết giá.
Cụ thể, đồng loạt kiểm tra các cửa hàng, siêu thị trên địa bàn TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đoàn công tác ghi nhận tại đây lượng hàng hóa phong phú, dồi dào, đa dạng chủng loại, không có hiện tượng khan hiếm hàng hóa.
Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện 4 cửa hàng tại các địa điểm số 27 tổ 1, khu phố 4, phường Quang Vinh; 175-177 đường N16, phường Thống Nhất; H1/1 Nguyễn Ái Quốc, phường Trung Dũng; 19/5 Cách mạng tháng 8, phường Quang Vinh có nhiều mặt hàng, sản phẩm đặc biệt là mặt hàng thực phẩm như các loại rau xanh, cà chua, trứng… không được các cơ sở kinh doanh niêm yết giá bán.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với hành vi không niêm yết giá bán theo quy định đối với 4 cửa hàng này. 
Trước đó, ngày 20/7, Tổng cục QLTT (Bộ Công Thương) đã ban hành Quyết định số 1949/QĐ-TCQLTT về việc thành lập đoàn công tác kiểm soát, giám sát thị trường trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.
Đoàn công tác gồm 8 thành viên do ông Trần Văn Dũng, Phó cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT làm trưởng đoàn. Ngay trong chiều 20/7, đoàn đã di chuyển vào TP.HCM để nhận nhiệm vụ.
Trong ngày 21/7, đoàn công tác đã chia 3 tổ để đi giám sát 39 cửa hàng, chợ dân sinh, trung tâm thương mại, siêu thị tại TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.
Tại các cửa hàng, trung tâm thương mại, siêu thị ở TP.HCM, đoàn kiểm tra ghi nhận hàng hóa phong phú, đa dạng, lượng hàng dồi dào, không có hiện tượng khan hàng, sốt giá và đều có niêm yết giá.
Tương tự, tại Bình Dương các mặt hàng thực phẩm như rau, củ, quả, gạo và các loại hàng hoá thiết yếu tại các cửa hàng, siêu thị cũng tương đối đầy đủ, có niêm yết giá.
Riêng tại Đồng Nai đoàn giám sát phát hiện 4 cửa hàng Vinmart+ có dấu hiệu không niêm yết giá bán theo quy định như đã nêu ở trên.

HOÀNG HÀ

Xem bản Desktop