Vĩ mô

Đón đợt không khí lạnh mới, miền Bắc có nơi dưới 15 độ C

N. Nga
BizLIVE - Từ sáng ngày 21/10, bộ phận không khí lạnh mới sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Đón đợt không khí lạnh mới, miền Bắc có nơi dưới 15 độ C
Ảnh; TTKTTV
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang tiếp tục di chuyển và nén rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-25 độ vĩ Bắc dịch xuống phía Nam nên ngày 21/10, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, từ chiều tối ngày 21/10 đến ngày 22/10, ở Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Từ đêm 21/10, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.
Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.
Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 21/10
Phía Tây Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ, có nơi trên 28 độ.
Phía Đông Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Có nơi trời chuyển rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ, có nơi dưới 20 độ.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mây, đêm có có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4; phía Nam gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ.
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mây, phía bắc có mưa rào và dông vài nơi, phía nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ.
Tây Nguyên, có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ.
Nam Bộ, có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ.
Thủ đô Hà Nội, nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 23-25 độ.

N. NGA

Xem bản Desktop