Vĩ mô

Cục HKVN: Đối tượng cầm đầu đường dây buôn lậu xì gà không phải là tiếp viên hàng không

Hạ An
BizLIVE - Cục HKVN cho biết, tính đến thời điểm vụ án được khởi tố, đối tượng Nguyễn Hải Sơn không còn là nhân viên hàng không.
Cục HKVN: Đối tượng cầm đầu đường dây buôn lậu xì gà không phải là tiếp viên hàng không
Đối tượng Nguyễn Hải Sơn
Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải về việc xác minh ban đầu đối tượng buôn lậu xì gà Nguyễn Hải Sơn. Theo đó, sau khi xác minh nhanh với các hãng hàng không Việt Nam, Cục HKVN khẳng định đối tượng này không phải là tiếp viên hàng không như một số cơ quan thông tấn báo chí đã đưa.
Văn bản của Cục HKVN nêu rõ, đối tượng Nguyễn Hải Sơn trước năm 2017 là tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines (VNA). VNA có ký hợp đồng lao động số 1253/HĐLĐ/2016 với Nguyễn Hải Sơn (MSNV:2753) và đã có Quyết định số 643/QĐ/ĐTV ngày 17/8/2017 về việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với nhân viên này.
Sau đó, Nguyễn Hải Sơn có ký hợp đồng làm tiếp viên hàng không cho Bamboo Airways (BAV). Ngày 03/9/2020, BAV có Quyết định số BAV/1041/2020/QĐCD-TGĐ về việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với nhân viên Nguyễn Hải Sơn với lý do không bổ sung đầy đủ hồ sơ cá nhân theo Tiêu chuẩn tuyển dụng tiếp viên hàng không của hãng.
Như vậy, tính đến thời điểm vụ án được khởi tố, đối tượng Nguyễn Hải Sơn không còn là nhân viên hàng không.
Trước đó, vào chiều 29/3, tại đường Cổ Linh, quận Long Biên, Hà Nội, cảnh sát bắt quả tang Vũ Văn Duy (25 tuổi, quê Nam Định) vận chuyển gói xì gà do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ.
Tại cơ quan công an, Duy khai là tài xế GrabBike. Trước khi bị bắt, Duy được Nguyễn Hải Sơn thuê vận chuyển xì gà từ quận Long Biên đi giao cho khách. Từ lời khai của Duy, Phòng cảnh sát kinh tế bắt giữ Nguyễn Hải Sơn.
Khám xét 4 địa điểm được Sơn dùng cất giấu hàng lậu, cảnh sát thu giữ hơn 850 hộp xì gà với khoảng 9.500 điếu. 

HẠ AN