Vĩ mô

14 ca dương tính tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Hạ An
BizLIVE - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Phạm Ngọc Thạch vừa ký quyết định thông báo về việc tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cả 2 cơ sở.
14 ca dương tính tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương
Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 1 vừa bị phong toả trong sáng nay 5/5
Ngay sau khi phát hiện một bác sỹ công tác tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Hà Nội có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2, Bộ Y tế đã chỉ đạo bệnh viện rà soát, tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ nhân viên y tế, học viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện đang có mặt tại bệnh viện. 
Kết quả xét nghiệm hơn 307 mẫu tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cập nhật chiều ngày 5/5 có 14 trường hợp ghi nhận dương tính, trong đó có 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác trong viện đã bị lây nhiễm COVID-19, có 4 người nhà mắc COVID-19.
Bước đầu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhận định đây là chùm ca bệnh COVID-19 do lây nhiễm trong khu điều trị bệnh nhân nội trú của bệnh viện tại cơ sở Kim Chung.
Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện lập tức khoanh vùng, tổ chức cách ly phòng, chống dịch COVID-19 đối với các khoa, phòng của bệnh viện và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 ngay tại cơ sở Kim Chung của bệnh viện, bắt đầu từ 8h00 ngày 05/5/2021.
Đồng thời, bệnh viện phải tổ chức rà soát toàn bộ các quy trình phòng, chống dịch COVID-19 tại bệnh viện, tổ chức cách ly các khu vực, khoa phòng phát hiện các ca bệnh, đảm bảo không để xẩy ra các ca lây nhiễm mới trong bệnh viện.
Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương trong cả nước, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, thời gian cách ly từ 08h00 ngày 5/5. 
Trong thời gian cách ly y tế, bệnh viện chỉ tiếp nhận điều trị các ca bệnh mới dương tính với virus SARS-CoV-2 cũng như truy vết toàn bộ người từng đến bệnh viện trong vòng 15 ngày gần đây. 
Trước đó, tối 4/5, Sở Y tế Hà Nội xác nhận có thêm 1 ca nghi mắc COVID-19, là bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Thông tin tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP. Hà Nội, chiều 4/5, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết, ca bệnh sinh sống tại quận Ba Đình, có lịch sử đi lại phức tạp và các F1 của ca bệnh nằm rải rác ở nhiều quận, huyện.
Thông tin sơ bộ ban đầu, ngày 29/4, bác sĩ này có đi hát karaoke tại quán Moonlight, Chùa Láng, Đống Đa. Gần đây ông không có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 điều trị tại bệnh viện. 

HẠ AN

Vì sao F0 tại TP.HCM vẫn ở ngưỡng cao?

Vì sao F0 tại TP.HCM vẫn ở ngưỡng cao?

Do trong thời gian qua TP đẩy mạnh biện pháp xét nghiệm, nhiều lượt xét nghiệm trong “vùng đỏ”, “vùng cam”. Khi thực hiện xét nghiệm tầm soát diện rộng số ca tiếp tục tăng, dao động mỗi...
Xem bản Desktop