Tài chính

“Nỗi sợ về khả năng kinh tế chững lại là quá sớm”, Dow Jones bật tăng hơn 500 điểm

Trung Mến
BizLIVE -

Thị trường hồi phục trở lại khi mà lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ giảm giúp làm giảm đi những lo lắng rằng việc đại dịch Covid-19 bùng phát sẽ làm chậm lại quá trình phục hồi kinh tế.

“Nỗi sợ về khả năng kinh tế chững lại là quá sớm”, Dow Jones bật tăng hơn 500 điểm
Ảnh: MarketWatch
Các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ hồi phục mạnh trong ngày thứ Ba khi mà nhiều nhà đầu tư mua mạnh cổ phiếu sau khi chỉ số Dow Jones phiên trước đó giảm điểm sâu nhất trong 8 tháng.
Thị trường hồi phục trở lại khi mà lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ giảm giúp làm giảm đi những lo lắng rằng việc đại dịch Covid-19 bùng phát sẽ làm chậm lại quá trình phục hồi kinh tế. Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ tăng trở lại vượt ngưỡng 1,2%.
Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 549,95 điểm tương đương 1,6% lên 34.511,9 điểm, trong phiên ngày thứ Hai, chỉ số giảm 725 điểm. Đây là mức tăng cao nhất của chỉ số Dow Jones trong vòng hơn 1 tháng. Chỉ số S&P 500 tăng 1,52% lên 4.323,06 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 1,57% lên 14.498,88 điểm. Chỉ số Russell 2000 của doanh nghiệp nhỏ hồi phục mạnh với mức tăng 3%.
Những cổ phiếu giảm điểm sâu nhất trong phiên ngày thứ Hai hồi phục mạnh trong phiên ngày thứ Ba. Cổ phiếu của các hãng hàng không và công ty du thuyền dẫn dắt sự hồi phục của thị trường. 
Cổ phiếu các hãng hàng không American Airlines và Delta Airlines giảm 4% trong phiên bán mạnh trước đó đến phiên ngày thứ Ba hồi phục 8% và 5%. Cổ phiếu Royal Caribbean tăng hơn 7% sau khi giảm 4% trong ngày thứ Hai.
Cổ phiếu các ngân hàng hồi phục lại khi mà lợi suất trái phiếu tăng. Cổ phiếu JP Morgan tăng 1,8%; cổ phiếu Bank of America tăng 2%. Cổ phiếu các ngân hàng khu vực đồng loạt tăng mạnh. Cổ phiếu các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành năng lượng và công nghiệp, hai nhóm ngành chịu ảnh hưởng nặng nề, tăng mạnh trở lại. Cổ phiếu Exxon Mobile tăng hơn 1%; cổ phiếu General Electrics tăng 5% còn cổ phiếu Honeywell tăng 4%.
Cổ phiếu Apple tăng ổn định trong suốt phiên giao dịch và ghi nhận mức tăng 2,6% ở lúc chốt phiên. 
Đợt bán mạnh trên thị trường chứng khoán Mỹ phiên ngày thứ Hai đã kéo chỉ số Dow Jones giảm 2,1% và như vậy có ngày giảm điểm mạnh nhất tính từ ngày 28/20/2021. Chỉ số S&P 500 hạ 1,6% còn chỉ số Nasdaq giảm khoảng 1,1%.
Trưởng bộ phận chiến lược kinh doanh cổ phiếu tại JP Morgan, ông Dubravko Lakos-Bujas, nhận xét: “Chúng tôi vẫn tích cực về triển vọng cổ phiếu, chúng tôi cho rằng những nỗi sợ về khả năng kinh tế chững lại là quá sớm và đã bị đẩy lên quá mức”.
Chuyên gia dự báo mức đóng cửa cuối năm của chỉ số S&P 500 là 4.600 điểm, tức tương đương tăng 8% so với mức đóng cửa vào ngày thứ Hai.
Ở mức đóng cửa của phiên ngày thứ Ba, chỉ số S&P 500 thấp hơn 1,6% so với mức kỷ lục thiết lập vào tuần trước. Trong phiên giảm điểm sâu vào ngày thứ Hai, chỉ số này giao dịch dưới ngưỡng trung bình của 50 ngày giao dịch. Tuy nhiên, chỉ số vẫn duy trì đóng cửa trên ngưỡng kỹ thuật đó trong ngày thứ Hai, dấu hiệu lạc quan với giới đầu tư.

TRUNG MẾN

Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng mạnh

Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng mạnh

Nối tiếp đà từ cuối tuần trước, tỷ giá trung tâm tiếp tục được điều chỉnh tăng mạnh sáng nay trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại vẫn đi ngang.
Giá vàng SJC lao dốc mạnh theo đà thế giới

Giá vàng SJC lao dốc mạnh theo đà thế giới

Giá vàng tại SJC được điều chỉnh giảm tới 750 nghìn đồng/lượng trong sáng nay, trong bối cảnh giá kim loại quý trên thị trường thế giới vừa có phiên giảm mạnh nhất trong hơn...
Xem bản Desktop