Tài chính

Người mua vàng tuần trước đối diện lỗ ngắn hạn

Hoàng Hà
BizLIVE - Sau khi tăng mạnh và vượt mốc 62 triệu đồng/lượng vào tuần trước rồi quay đầu lao dốc hai phiên cuối tuần, mở cửa phiên đầu tuần này giá vàng SJC tiếp tục giảm nhẹ, lùi về mốc dưới 60 triệu đồng/lượng.
Người mua vàng tuần trước đối diện lỗ ngắn hạn
Đây là phiên giảm thứ ba liên tiếp của giá vàng trong nước (Ảnh minh họa)
Theo đó, nếu tham gia đợt tăng nóng vừa qua người mua đã đối diện với mức lỗ ngắn hạn đáng kể.
Khảo sát vào đầu giờ sáng nay (22/11), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 59,0 – 59,9 triệu đồng/lượng, giảm tiếp 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 500 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá cuối tuần trước (20/11). Chênh lệch giá mua vào - bán ra xích lại ngưỡng 900 nghìn đồng/lượng, giảm 300 nghìn đồng/lượng so với sáng thứ Bảy. 
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội ngừng giảm ở chiều mua vào và giảm 300 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang được niêm yết ở mức 58,9– 59,8 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào-bán ra cũng được rút ngắn về mức 900 nghìn đồng/lượng.
Đây là phiên giảm thứ ba liên tiếp của giá vàng trong nước. So với đầu tuần trước, mỗi lượng vàng SJC giảm 950 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 750 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.
Biểu đồ: Kitco 
Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.845,20 USD/ounce, tăng nhẹ 0,2 USD, tương đương 0,01% so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 50,6 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 9,3 triệu đồng/lượng, nới rộng thêm 700 nghìn đồng/lượng so với khoảng cách 8,6 triệu đồng cuối tuần trước.
Trước đó, trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (19/11), giá vàng xuống thấp nhất một tuần trong bối cảnh đồng USD tăng mạnh sau khi Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Christopher Waller kêu gọi sớm giảm các hỗ trợ kinh tế để giúp thắt chặt chính sách tiền tệ.
Theo các chuyên gia, giá vàng có khả năng dao động trong phạm vi từ 1.835 USD/ounce  đến 1.880 USD/ounce trong ngắn hạn. Nhưng trong dài hạn, kim loại này có khả năng chứng kiến nhu cầu mua vào thấp hơn và nếu giá vàng vượt qua ngưỡng 1.880 USD/ounce và có thể tăng lên 1.920 USD/ounce.
Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 17 chuyên gia trên phố Wall, cũng cho kết quả, 8 người dự báo vàng tăng giá, 4 người nhận định giá vàng sẽ đi ngang, còn 5 ý kiến cho rằng vàng sẽ giảm.

HOÀNG HÀ

Xem bản Desktop