Tài chính

Giới phân tích bớt lạc quan với thị trường vàng

Linh Linh
BizLIVE - Đà giảm từ cuối tuần trước khiến cho giới phân tích bớt lạc quan về giá của kim loại quý.
Giới phân tích bớt lạc quan với thị trường vàng
Ảnh minh họa.
Khảo sát đầu giờ sáng nay (14/6), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 56,55 – 57,15 triệu đồng/lượng, giảm tiếp 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 600 nghìn đồng/lượng. 
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 200 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang được niêm yết ở mức 56,55 – 57,1 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra tại doanh nghiệp này đang ở mức 550 nghìn đồng/lượng.
Trong tuần trước, mỗi lượng vàng SJC đã giảm khoảng 200 nghìn, tương đương 0,35% giá trị.

Biểu đồ: Kitco  

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.865,9 USD/ounce, giảm 11,9 USD, tương đương 0,63% so với chốt phiên trước. 
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 51,81 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 4,7 triệu đồng/lượng.
Trước đó, trong phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới lao dốc giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 1.880 USD/ounce và chốt tại 1.878,80 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng giảm 0,7%. Đây là tuần giảm thứ hai liên tiếp của giá kim loại quý.
Đà giảm từ cuối tuần trước khiến cho giới phân tích bớt lạc quan về giá của kim loại quý khi 15 chuyên gia của Phố Wall tham gia cuộc khảo sát của Kitco được chia đều cho ba dự báo là tăng, giảm và đi ngang.
Theo giới phân tích, thị trường vàng vẫn đang được hỗ trợ vững chắc khi áp lực lạm phát tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên, các chuyên gia lo ngại về các chỉ báo kỹ thuật do giá vàng không thể giữ mức tăng trên 1.900 USD/ounce mặc dù lợi suất giảm và đồng bạc xanh yếu hơn.
Trong khi đó, các nhà đầu tư cá nhân vẫn giữ tâm lý lạc quan. Trong số 1.056 nhà đầu tư tham gia cuộc khảo sát trực tuyến tuần này, có 695 người được hỏi (66%) cho rằng vàng sẽ tăng giá, 17% dự báo giá vàng thấp hơn, và cùng tỷ lệ này cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

LINH LINH

Giá vàng sụt mạnh

Giá vàng sụt mạnh

Tâm lý nhà đầu tư vàng trên thị trường có phần dao động khi thị trường xuất hiện ngày một nhiều đồn đoán về khả năng quỹ giao dịch bitcoin tương lai sẽ được công bố...
Xem bản Desktop