Tài chính

Giảm sâu, giá vàng rời xa mốc 1.900USD/ounce trước thềm cuộc họp quan trọng của Fed

Trung Mến
BizLIVE -

Trong 10 tuần gần đây, giá vàng đã tăng được 13%, chính vì vậy không ngạc nhiên khi một số nhà đầu tư lựa chọn “chốt lời”, theo phân tích của CEO Metals Daily – ông Ross Norman.

Giảm sâu, giá vàng rời xa mốc 1.900USD/ounce trước thềm cuộc họp quan trọng của Fed
Ảnh: GettyImages
Phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giao hợp đồng tương lai giảm. Giá vàng đóng cửa ở mức thấp nhất trong 1 tháng khi mà lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ tăng trước thềm cuộc họp quan trọng của Fed.
Trong 10 tuần gần đây, giá vàng đã tăng được 13%, chính vì vậy không ngạc nhiên khi một số nhà đầu tư lựa chọn “chốt lời”, theo phân tích của CEO Metals Daily – ông Ross Norman. 
“Dù rằng có nhiều dấu hiệu cho thấy lạm phát đang tăng tốc, thị trường rõ ràng lo sợ rằng Fed có thể nói đến khả năng thu hẹp chương trình nới lỏng định lượng tại cuộc họp của Ủy ban thị trường mở thuộc Fed (FOMC). Fed đang chuyển hướng sự quan tâm của thị trường ra khỏi các số liệu lạm phát công bố của tháng 5/2021, chính vì điều này, triển vọng tăng giá của vàng có thể sẽ bị tổn hại”, ông Norman khẳng định.
Giờ đây, vàng nhiều khả năng sẽ có mức hỗ trợ ở ngưỡng 1.855USD/ounce, nếu phá vỡ ngưỡng này, giá vàng sẽ về mức 1.840USD/ounce, và xu thế này được dự báo sẽ vẫn duy trì.
Đóng cửa phiên giao dịch, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 8/2021 giảm 13,70USD/ounce tương đương 0,7% xuống 1.865,9USD/ounce, giá vàng giảm khoảng 0,7% trong tuần. Nếu tính theo hợp đồng gần nhất, giá vàng ở mức thấp nhất tính từ ngày 14/5/2021, theo số liệu của FactSet.
“Giá vàng đã tăng khá tốt trong thời gian gần đây, thế nhưng khi giá vàng rời khỏi ngưỡng 1.900USD/ounce, tôi đã tin rằng giá vàng bị quá bán và rồi sẽ rơi xuống những ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật mới”, trưởng bộ phận thị trường tại SIA Wealth Management – ông Colin Cieszynski nói.
Từ ngày thứ Ba tuần này, cuộc họp chính sách của Fed sẽ chính thức bắt đầu. Nhà đầu tư trên thị trường hàng hóa sẽ đặc biệt quan tâm đến quan điểm của Fed đối với vấn đề lạm phát và thị trường lao động vốn có nhiều diễn biến trái chiều trong thời gian gần đây. Lạm phát được công bố cao hơn kỳ vọng, báo cáo thị trường việc làm tồi tệ hơn so với dự báo trong quá trình kinh tế phục hồi tính từ sau đại dịch Covid-19.
Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm hiện đang ở ngưỡng khoảng 1,498%, trước đó từng rớt xuống ngưỡng 1,45% - thấp nhất tính từ tháng 3/2021. Lợi suất và giá trái phiếu thường diễn biến trái chiều. Chỉ số đồng USD, chỉ số đo diễn biến của đồng USD so với một số loại tiền tệ khác, giảm chưa đầy 0,1%.
Tính từ đầu tháng và đầu năm đến nay, giá vàng giảm tuy nhiên triển vọng tương lai của giá vàng vẫn được đánh giá rất tích cực.
Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại AvaTrade, ông Naeem Aslam, nhận xét giá vàng đang mất đi động lực tăng khi giá rời xa ngưỡng 1.900USD/ounce, tuy nhiên diễn biến hiện tại của giá vàng không cho thấy triển vọng tương lai của giá vàng sẽ chịu ảnh hưởng quá nghiêm trọng.

TRUNG MẾN

Xem bản Desktop