Tài chính

Giá vàng SJC “quanh quẩn” ngưỡng 57 triệu đồng/lượng

Linh Linh
BizLIVE - Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục không có nhiều biến động, quay quanh mốc 57 triệu đồng/lượng với chênh lệch giá mua vào – bán ra vẫn ở mức cao.
Giá vàng SJC “quanh quẩn” ngưỡng 57 triệu đồng/lượng
Thị trường vàng thế giới đang tính toán khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến (Ảnh minh họa).
Khảo sát vào đầu giờ sáng nay (13/9), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 56,6 – 57,3 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối tuần trước. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 700 nghìn đồng/lượng.
Tương tự, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội không có nhiều biến động, vẫn đang được niêm yết ở mức 56,6– 57,75 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra ở mức 1,15 triệu đồng/lượng.
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.788,1 USD/ounce, tăng nhẹ 1,3 USD, tương đương 0,07% so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 49,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 7,3 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ: Kitco  

Trước đó, trong phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng thế giới đóng cửa tại 1.787,8 USD/ounce. Với 4/5 phiên giảm giá, giá vàng đã mất tới 2,3% giá trị trong tuần qua, đánh dấu tuần giảm giá đầu tiên trong 5 tuần gần đây của kim loại quý.
Giá vàng đi xuống sau khi Bộ Lao động Mỹ cho biết, chỉ số Giá Sản xuất (PPI) của nước này trong tháng 8 đã tăng 0,7%, cao hơn dự báo là tăng 0,6%. Lạm phát cơ bản cao hơn dự kiến khi tăng 0,6%.
Một số nhà phân tích cho rằng, dữ liệu lạm phát cao hơn có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến. Và điều này không có lợi cho kim loại quý.
Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần này được Kitco News thực hiện cũng cho thấy có sự đảo ngược rõ ràng khi tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng đã giảm rất mạnh.
Cụ thể, tuần này chỉ có 20% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, chưa bằng 1/3 so với tỷ lệ của tuần trước.
Trong khi tỷ lệ chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm lại tăng gần gấp đôi lên 20%, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập ở mức 60%.
Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tuần này cũng giảm còn 55% nhà đầu tư, trong khi tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm tăng lên 26% và tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang cũng tăng lên 35%.

LINH LINH

Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng mạnh

Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng mạnh

Nối tiếp đà từ cuối tuần trước, tỷ giá trung tâm tiếp tục được điều chỉnh tăng mạnh sáng nay trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại vẫn đi ngang.
Giá vàng SJC lao dốc mạnh theo đà thế giới

Giá vàng SJC lao dốc mạnh theo đà thế giới

Giá vàng tại SJC được điều chỉnh giảm tới 750 nghìn đồng/lượng trong sáng nay, trong bối cảnh giá kim loại quý trên thị trường thế giới vừa có phiên giảm mạnh nhất trong hơn...
Xem bản Desktop