Tài chính

Giá vàng SJC lại “tảng lờ” cú bật vượt xa 1.800 USD của vàng thế giới

Linh Linh
BizLIVE - Giá vàng trong nước sáng nay không có nhiều biến động bất chấp giá kim loại quý trên thị trường đã vượt xa mốc 1.800 USD/ounce.
Giá vàng SJC lại “tảng lờ” cú bật vượt xa 1.800 USD của vàng thế giới
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 10h sáng nay (7/5), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 55,48 – 55,83 triệu đồng/lượng, tiếp tục tăng 80 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 350 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra, đang được niêm yết ở mức 55,45 – 55,85 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra tại doanh nghiệp này theo đó được mở rộng lên 400 nghìn đồng/lượng. 
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.817,5 USD/ounce, tăng 30,9 USD/ounce, tương đương 1,73% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 50,71 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 4,77 triệu đồng/lượng, thu hẹp mạnh so với khoảng cách hơn 5,5 triệu đồng/lượng trong sáng qua.
Trước đó, trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (6/5), giá vàng tăng tới hơn 1% khi đồng USD yếu và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm, theo đó thúc đẩy giá vàng vượt ngưỡng tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce. Trong phiên giao dịch, có thời điểm giá vàng giao ngay còn lên cao nhất kể từ ngày 16/2 ở 1.817,9 USD.
Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm trong khi chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, cũng giảm 0,4%, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác.
Trong cuộc họp mới nhất, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữa lãi suất gần bằng 0 và duy trì mua tài sản hàng tháng trị giá 120 tỷ USD cho đến khi thấy sự tiến bộ đáng kể đối với tình trạng toàn dụng lao động của nền kinh tế và lạm phát đạt mức mục tiêu 2%. Với việc Chỉnh phủ kích thích kinh tế mạnh mẽ, vàng được coi là một kênh trú ẩn an toàn trước áp lực lạm phát gia tăng.

LINH LINH

Giá vàng bất ngờ giảm sâu

Giá vàng bất ngờ giảm sâu

Chuyên gia đầu tư tại Altavest, ông Michael Armbruster, nhận xét: “Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ cao nhiều khả năng sẽ là động lực kéo giá vàng xuống”.