Tài chính

Giá vàng SJC đi xuống theo đà thế giới

Linh Linh
BizLIVE -
  1. Giá vàng trong nước sáng nay quay đầu giảm khi giá vàng trên thị trường thế giới đi xuống khi đồng USD mạnh lên.
Giá vàng SJC đi xuống theo đà thế giới
Ảnh minh họa.
Khảo sát đầu giờ sáng nay (21/7), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 56,8 – 57,45 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra  so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 650 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 100 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều, đang được niêm yết ở mức 56,75– 57,5 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra tại doanh nghiệp này đang ở mức 750 nghìn đồng/lượng.

  Biểu đồ: Kitco

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.805,8 USD/ounce, giảm 6,8 USD, tương đương 0,38% so với chốt phiên trước. 
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 50,32 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 6,48 triệu đồng/lượng.
Trước đó, trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (20/7), giá vàng tiếp tục giảm khi đồng USD mạnh làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý bất chấp lo ngại về sự gia tăng của số ca nhiễm Covid-19.
Số liệu công bố hôm thứ Ba cho thấy xuất khẩu vàng của Thụy Sĩ sang Ấn Độ tăng cao hơn trong tháng trước, trong khi xuất khẩu sang Trung Quốc đại lục giảm.
Theo giới phân tích, nhu cầu vật chất có thể hỗ trợ giá vàng trong ngắn hạn khi các ngân hàng trung ương vẫn mua ròng và do nhu cầu tiêu dùng tăng khi các cửa hàng của Ấn Độ mở cửa trở lại.

LINH LINH

Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng mạnh

Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng mạnh

Nối tiếp đà từ cuối tuần trước, tỷ giá trung tâm tiếp tục được điều chỉnh tăng mạnh sáng nay trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại vẫn đi ngang.
Giá vàng SJC lao dốc mạnh theo đà thế giới

Giá vàng SJC lao dốc mạnh theo đà thế giới

Giá vàng tại SJC được điều chỉnh giảm tới 750 nghìn đồng/lượng trong sáng nay, trong bối cảnh giá kim loại quý trên thị trường thế giới vừa có phiên giảm mạnh nhất trong hơn...
Xem bản Desktop