Tài chính

Giá vàng SJC đi ngược chiều thế giới

Linh Linh
BizLIVE - Giá vàng trong nước sáng nay quay đầu đi xuống trong khi giá kim loại quý trên thị trường thế giới vẫn đang có nhiều yếu tố hỗ trợ.
Giá vàng SJC đi ngược chiều thế giới
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h10 sáng nay (22/10), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 55,90 - 56,40 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 500 nghìn đồng/lượng. 
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào nhưng tăng 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng 56 - 56,40 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 400 nghìn đồng/lượng.
  Biểu đồ: Kitco 
Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên Kitco đang giao dịch quanh mức 1.912,2 USD/ounce, tăng 6,4 USD, tương đương 0,34% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được mua vào ở mức 53,61 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá mua vào trong nước khoảng 2,39 triệu đồng/lượng.
Giá vàng thế giới được tiếp đà đi lên khi nhà đầu tư lạc quan rằng gói viện trợ Covid-19 của Mỹ sẽ được công bố trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 đã gây áp lực lên đồng USD và củng cố sức hấp dẫn của vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.
Tính từ đầu năm tới nay, kim loại quý này đã tăng hơn 26% giá trị khi Chính phủ và ngân hàng trung ương các nước tung ra hàng loạt các gói kích thích khổng lồ nhằm vực dậy nền kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

LINH LINH

Xem bản Desktop