Tài chính

Giá vàng sẽ có một tuần biến động mạnh?

Linh Linh
BizLIVE - Giá kim loại quý có thể biến động mạnh do chưa nhìn thấy xu hướng tăng, giảm rõ rệt.
Giá vàng sẽ có một tuần biến động mạnh?
Một khảo sát các nhà đầu tư cá nhân cho thấy, lần đầu tiên tâm lý ủng hộ giá vàng tăng thấp như vậy kể từ đầu năm - Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 10h15 sáng nay (28/9), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 55,08 – 55,55 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào so với giá khảo sát cuối tuần trước.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra đang ở ngưỡng 470 nghìn đồng/lượng. 
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng nhẹ 70 nghìn đồng/lượng chiều mua vào nhưng giảm 70 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng 55,02 – 55,38 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 360 nghìn đồng/lượng.
Trong tuần trước, mỗi lượng vàng SJC đã giảm khoảng gần 1 triệu đồng, tương đương 1,7% giá trị.

 Biểu đồ: Kitco

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên Kitco hiện đang được giao dịch quanh mức 1.860,5 USD/ounce, giảm nhẹ 0,7 USD, tương đương 0,04% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được mua vào ở mức 52,18 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá mua vào trong nước khoảng 2,9 triệu đồng/lượng.
Cuộc khảo sát giá vàng tuần này của Kitco cho thấy, giá kim loại quý có thể biến động mạnh do chưa nhìn thấy xu hướng tăng, giảm rõ rệt. Cụ thể, khảo sát với 16 chuyên gia Phố Wall cho thấy, 6 người (38%) đưa ra dự báo giá vàng tăng tuần này; nhưng cũng có 5 người (31%) dự báo giá giảm; 5 chuyên gia còn lại (31%) giữ quan điểm giá vàng tiếp tục đi ngang vùng 1.860 USD/ounce hiện tại.
Tâm lý của các nhà đầu tư cá nhân cũng không lạc quan hơn quá nhiều. Trong số 2.391 người đưa ra dự báo, có 1.207 người (50%) kỳ vọng giá vàng tăng trở lại tuần này. Trong khi 822 người khác (34%) cho rằng vàng sẽ giảm giá và 362 người còn lại (16%) giữ quan điểm trung lập.
Đây cũng là lần đầu tiên cho thấy tâm lý ủng hộ giá vàng tăng thấp như vậy kể từ đầu năm.
Tâm lý ủng hộ giá vàng đi xuống xuất hiện sau khi kim loại quý giảm mạnh trong tuần này, về dưới 1.900 USD/ounce và các ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Giá vàng kết thúc tuần mất hơn 5% so với cuối tuần trước do đồng USD tăng mạnh.

LINH LINH

Giá vàng sẽ đảo chiều trong tuần này?

Giá vàng sẽ đảo chiều trong tuần này?

Giá vàng hiện đang dõi theo diễn biến của đồng USD. Sự phục hồi của kinh tế châu Âu cùng với đồng USD giữ vai trò quan trọng trong việc quyết định hướng đi của giá...
Xem bản Desktop