Tài chính

Giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 6 triệu đồng/lượng

Hoàng Hà
BizLIVE - Phiên cuối tuần, dù giá vàng trong nước không bật tăng mạnh khi giá vàng thế giới lên mức cao nhất gần 3 tháng nhưng mức chênh lệch vẫn được nới rộng lên hơn 6 triệu đồng/lượng.
Giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 6 triệu đồng/lượng
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h sáng nay (8/5), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 55,65 - 56,1 triệu đồng/lượng, tiếp tục tăng 170 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 270 nghìn đồng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra đang ở ngưỡng 450 nghìn đồng/lượng.
Như vậy, trong tuần qua giá vàng miếng SJC đã tăng 120 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua vào và 280 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 250 đồng/lượng chiều bán ra, đang được niêm yết ở mức 55,6 – 56,1 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra tại doanh nghiệp này theo đó được mở rộng lên 500 nghìn đồng/lượng. Tính chung cả tuần giá vàng Doji đã tăng 200 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 300 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.
Nguồn: Kitco
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.830,7 USD/ounce, tăng 16 USD/ounce, tương đương 0,88% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 50,08 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 6 triệu đồng/lượng, nới rộng thêm khoảng cách chênh lệch so với mức 4,77 triệu đồng/lượng trong sáng qua.
Trước đó, trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (7/5), giá vàng đóng cửa ở mức cao nhất trong gần 3 tháng khi thông tin về thị trường lao động Mỹ mới công bố cho thấy tăng trưởng trên thị trường lao động thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của các chuyên gia.
Cụ thể, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 6/2021 tăng 15,60USD/ounce tức 0,9% lên 1.831,30USD/ounce. Trước đó trong ngày thứ Năm giá vàng tương lai đã tăng 1,8%. Giá vàng giao hợp đồng tăng 3,6% trong tuần và như vậy đóng cửa ở mức cao nhất tính từ ngày 10/2/2021, theo tính toán của FactSet.
Theo các chuyên gia, số liệu việc làm mới công bố như vậy đã đủ để mang đến những gì cần thiết cho những nhà đầu tư muốn tin vào xu thế giá vàng tăng, đặc biệt sau khi giá vàng đóng cửa ở trên mức 1.800USD/ounce sau thời gian dài, cùng lúc đó, số liệu việc làm mới nhất giúp bình ổn những lo lắng rằng Fed sẽ không rút đi chính sách tiền tệ nới lỏng sớm hơn kỳ vọng của các chuyên gia.

HOÀNG HÀ

Giá vàng SJC tiếp tục đi lên

Giá vàng SJC tiếp tục đi lên

Giá vàng trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng trong sáng nay trong bối cảnh giá kim loại quý trên thị trường thế giới đang bị mắc kẹt dưới mốc 1.800 USD/ounce.
Tỷ giá trung tâm đột ngột giảm mạnh

Tỷ giá trung tâm đột ngột giảm mạnh

Tỷ giá trung tâm được điều chỉnh giảm tới 18 đồng so với phiên liền trước trong khi giá USD trên thị trường tự do cũng vừa có phiên sụt giảm mạnh.
Giá vàng tăng vọt

Giá vàng tăng vọt

Báo cáo về chỉ số giá tiêu dùng Mỹ cho thấy áp lực lạm phát vẫn tiếp tục tăng lên, trong bối cảnh đó, vàng lại được nhà đầu tư đánh giá cao trong vai trò...
Xem bản Desktop