Tài chính

Dow Jones tăng gần 500 điểm khi nỗi sợ về Omicron dịu đi

Trung Mến
BizLIVE -

Cổ phiếu công nghệ hiện đang trong trạng thái hồi phục khi mà nhà đầu tư loại bỏ nỗi sợ liên quan đến COVID và mua vào khi thị trường giảm điểm, chỉ số Nasdaq tăng điểm mạnh.

Dow Jones tăng gần 500 điểm khi nỗi sợ về Omicron dịu đi
Ảnh: NYSE
Thị trường chứng khoán tăng điểm đến ngày thứ 2, như vậy thị trường tiếp tục hồi phục sau chuỗi thời gian giảm điểm gần đây, nhà đầu tư giờ đây đỡ sợ hãi với tác động kinh tế từ biến chủng Omicron.
Đóng cửa phiên, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tăng 492,4 điểm tương đương 1,4% lên 35.719,4 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 2,07% lên 4.686,7 điểm và chỉ thấp hơn 1% so với mức cao kỷ lục. Chỉ số Nasdaq kéo thị trường tăng điểm, mức tăng ghi nhận 3% lên 15.686,9 điểm. Đây là phiên tăng điểm mạnh nhất tính từ ngày 1/3 của chỉ số S&P 500 và cũng là ngày tăng mạnh nhất tính từ ngày 9/3 với chỉ số Nasdaq.
Cổ phiếu công nghệ hiện đang trong trạng thái hồi phục khi mà nhà đầu tư loại bỏ nỗi sợ liên quan đến COVID và mua vào khi thị trường giảm điểm, chỉ số Nasdaq tăng điểm mạnh. Cổ phiếu Okta tăng 5,7% còn cổ phiếu CrowdStrike tăng 4,9%; cổ phiếu Adobe tăng 4,4%.
Cổ phiếu các hãng sản xuất chip đồng thời tăng mạnh, cổ phiếu Intel tăng 3,1% sau thông tin hãng này có ý định tự phát triển xe tự lái có tên Mobileye dự kiến sẽ bán ra thị trường từ giữa năm 2022. Cổ phiếu Marvell tăng hơn 7% còn cổ phiếu Nvidia tăng 7,9%; cổ phiếu Micron tăng 4,1%.
Cổ phiếu Apple tăng 3,5% sau khi Morgan Stanley duy trì dự báo tích cực với cổ phiếu này đồng thời nâng mức giá mục tiêu của cổ phiếu lên 200USD viện dẫn viện doanh nghiệp này giữ vững cam kết với việc phát triển mạng công nghệ thực tế ảo.
Cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn khác cũng tăng điểm; cổ phiếu Microsoft và Amazon tăng khoảng hơn 2%; cổ phiếu Meta Platform tăng 1,5%.
Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại OANDA, ông Craig Erlam, phân tích: “Thời gian sẽ trả lời liệu nhà đầu tư có đang đi trước thị trường hay không khi mà họ đổ xô vào mua khi thị trường giảm điểm”.
Trong ngày thứ Sáu gần nhất, nhà đầu tư bán cổ phiếu công nghệ bởi những nỗi sợ liên quan đến COVID-19 cũng như cổ phiếu của các doanh nghiệp liên quan đến quá trình phục hồi kinh tế. Nhiều chuyên gia thị trường và chuyên gia phân tích cho rằng nhà đầu tư đã phản ứng thái quá.
“Xét đến những lo lắng của các nhà lãnh đạo và nhiều tổ chức trong vài tuần qua, tôi cũng không tin rằng những thông tin mới phát đi tín hiệu tích cực. Việc thị trường tăng điểm trước Giáng sinh hoàn toàn có thể xảy ra, thế nhưng sẽ tăng điểm vô cùng gập ghềnh”, ông Erlam phân tích.
Nhà đầu tư đang tin rằng biến chủng COVID-19 mới sẽ chỉ gây ra các triệu chứng nhẹ hơn so với trước đây, giám đốc y tế Nhà Trắng Anthony Fauci nói rằng các số liệu ban đầu rất đáng khích lệ, tuy nhiên sẽ cần thêm nhiều thông tin để có thể hoàn toàn hiểu được điều đó.
Hãng dược phẩm Anh GlaxoSmithKline đồng thời cũng khiến nhà đầu tư trở nên lạc quan sau khi hãng công bố thuốc điều trị của hãng hiệu quả chống lại tất cả các chủng của Omicron dựa trên các số liệu mới. Cổ phiếu của hãng tăng 1,3%.
Cổ phiếu năng lượng tăng lên khi mà giá dầu tăng, ngoài ra, triển vọng nhu cầu dầu toàn cầu hồi phục. Cổ phiếu Diamondback và Devon Energy tăng hơn 6%, còn cổ phiếu Occidental Petroleum tăng 4,2%.

TRUNG MẾN

Giá vàng SJC nối dài quãng tẻ nhạt

Giá vàng SJC nối dài quãng tẻ nhạt

Giá vàng trong nước sáng nay không có nhiều biến động trong bối cảnh giá trên thế giới được dự đoán sẽ có một tuần tích cực. Giá vàng miếng SJC vẫn quẩn quanh mốc 61...
Xem bản Desktop