Tài chính

Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới trước thềm cuộc họp chính sách của Fed

Trung Mến
BizLIVE -

Nhà đầu tư chờ đợi hướng dẫn chính sách từ Fed trong tuần này, trong đó có quan điểm của Fed triển vọng lạm phát cũng như khả năng khi nào Fed sẽ bắt đầu thu hẹp chương trình trái phiếu.

Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới trước thềm cuộc họp chính sách của Fed
Ảnh: KyodoNews
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ trong ngày thứ Hai, lập mức kỷ lục mới trước thềm mùa công bố kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp công nghệ Mỹ.
Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 82,76 điểm tương đương 0,2% lên 35.144,31 điểm. Vào phiên ngày thứ Sáu, chỉ số đã đóng cửa trên ngưỡng 35.000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử. 
Chỉ số S&P 500 tăng 10,51 điểm tương đương 0,2% lên 4.422,3 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 3,72 điểm lên 14.840,71 điểm. Cả ba chỉ số này đóng cửa ở mức kỷ lục đến phiên thứ 2 liên tiếp.
Nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả lợi nhuận từ nhiều doanh nghiệp công nghệ Mỹ trong đó có bao gồm nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn, nó sẽ cho thấy các doanh nghiệp lớn đang vượt đại dịch Covid-19 như thế nào, đặc biệt khi mà lạm phát tăng cao trong thời gian gần đây. 
Hãng xe Tesla công bố kết quả lợi nhuận kỷ lục sau khi thị trường chứng khoán đóng cửa. Apple, Amazon và Alphabet dự kiến sẽ công bố kết quả kinh doanh trong tuần này. Cả bốn cổ phiếu này tăng nhẹ trong phiên ngày thứ Hai.
Chiến lược gia tại JP Morgan Asset Management, ông Hugh Gimber, nhận xét: “Tuần này thực sự là tuần công bố kết quả kinh doanh vô cùng sôi động của doanh nghiệp. Khi mà nhiều tên tuổi công nghệ lớn công bố, khả năng thị trường tăng điểm cao”.
Nỗi lo lớn dần liên quan đến biến chủng Delta Covid-19 và nỗi lo về tăng trưởng kinh tế nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tăng điểm của thị trường chứng khoán Mỹ trong những tuần tới, theo nhận định của một số nhà đầu tư. 
Các chuyên gia quản lý tiền tệ cũng đang chờ đợi hướng dẫn chính sách từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này, trong đó có quan điểm của Fed triển vọng lạm phát cũng như khả năng khi nào Fed sẽ bắt đầu thu hẹp chương trình trái phiếu.
Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại quỹ State Street Global Advisors, ông Altaf Kassam, nhận xét: “Hoạt động kinh tế tại Mỹ dường như đã lập đỉnh. Chúng ta hiện đang trong giai đoạn khởi đầu khi mà nền kinh tế vẫn tiến lên, nhưng không thực sự hoàn toàn hồi phục mạnh”.
Khoảng 54% trong số các cổ phiếu thuộc S&P 500 hiện đang ở trên ngưỡng trung bình trong 50 ngày giao dịch, theo tính toán của FactSet, giảm đáng kể so với mức 90% vào tháng 4/2021. Chỉ số cổ phiếu của nhiều ngân hàng, doanh nghiệp năng lượng và thị trường mới nổi cũng đều đang chật vật.
Trên thị trường chứng khoán Mỹ gần đây, ít cổ phiếu có giá trị vốn hóa cao lập kỷ lục mới và cổ phiếu có giá trị vốn hóa nhỏ đang chịu nhiều áp lực. 

TRUNG MẾN

Tỷ giá trung tâm vọt tăng

Tỷ giá trung tâm vọt tăng

Tỷ giá trung tâm sáng nay được điều chỉnh tăng tới 17 đồng trong khi giá USD tại một số ngân hàng thương mại lại giảm nhẹ.
Xem bản Desktop