BizLIVE - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, tuần tới, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. 
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh: TTKTTV
Ảnh: TTKTTV

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay, ở phía Bắc xuất hiện một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. 

Dự báo, khoảng đêm 16/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc, ngày 17/1 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm 16/1 đến ngày 17/1, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, vùng đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Từ ngày 17/1, ở Bắc Bộ trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ, vùng núi 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ.

Dự báo xu thế thời tiết các vùng trong 10 ngày tới

Phía Tây Bắc Bộ

Từ ngày 16-17/1, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trời rét đậm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Từ ngày 18-25/1 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng từ 19-21/1 có mưa rào và dông rải rác. Trời rét, có nơi rét đậm; riêng từ 22-25/01 trời rét về đêm và sáng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Từ ngày 16-17/1, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, khu vực đồng bằng có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trời rét đậm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 18-21/1, có mưa nhỏ vài nơi, riêng từ 19-21/1 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 22-25/1, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Ngày 16/1, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Phía Bắc đêm và sáng trời rét, phía Nam trời lạnh.

Từ ngày 17-20/1, phía Bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to trong ngày 17/1, sau có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to trong ngày 17-18/1, sau có mưa, mưa rào rải rác. Phía Bắc trời rét; phía Nam từ ngày 18-20/1 trời rét.

Từ ngày 21-25/1 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trởi rét.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 16-25/1, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc từ ngày 18-20/01, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh.

Tây Nguyên

Từ ngày 16-25/1, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Khu vực Nam Bộ

Từ ngày 16-25/1, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. 

Khu vực Hà Nội

Từ ngày 16-17/1, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trời rét đậm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 18-21/1, có mưa nhỏ vài nơi, riêng từ 19-21/1 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 22-25/1, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét.

N. Nga