Vĩ mô

Hà Nội thông báo khẩn về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đã nghỉ qua đêm tại Thanh Trì

Hạ An
BizLIVE - Sở Y tế Hà Nội vừa phát đi thông báo về những người đã đến quán bia hơi Lộc Vừng có địa chỉ tại TT3.13, khu đấu giá Tứ Hiệp - Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì cần liên hệ với cơ quan y tế.
Hà Nội thông báo khẩn về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đã nghỉ qua đêm tại Thanh Trì
Sở Y tế TP. Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 V.D.B, 63 tuổi, có địa chỉ Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.
Khoảng ngày 31/7, bệnh nhân xuất hiện ho, mệt mỏi. Ngày 8/8, bệnh nhân đi taxi (cùng vợ) đến khám tại Bệnh viện 108 từ 7h30-11h, sau khi khám, bệnh nhân về nhà con gái là chị Vũ Thị Huyền, chủ quán bia hơi Lộc Vừng, địa chỉ tại TT3.13, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội và nghỉ qua đêm ở đó.
Đến ngày 9/8, bệnh nhân đi khám và nhập viện tại Bệnh viện Thanh Nhàn với chẩn đoàn viêm phổi nặng. Ngày 10/8, Bệnh viện Thanh Nhàn gửi mẫu xét nghiệm lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.
Đến ngày 11/8, Bệnh viện Thanh Nhàn tự lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. Cùng ngày Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội đã xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này và cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
Sở Y tế Hà Nội thông báo, những người đã đến quán bia hơi Lộc Vừng có địa chỉ tại TT3.13, khu đấu giá Tứ Hiệp - Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi cư trú để được tư vấn, hỗ trợ. Đường dây nóng: 0969.082.115; 0949.396.115.
Trước đó, kể từ khi phát hiện ổ dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, Hà Nội đã ghi nhận 7 ca nhiễm Covid-19 là một nhân viên bán pizza tại phố Trần Thái Tông, bệnh nhân nam, 76 tuổi, ở Hoàng Hoa Thám, 1 trường hợp tại Hoài Đức, Hà Nội đi du lịch về từ Đà Nẵng và các trường hợp còn lại là F1 của các bệnh nhân trên.

HẠ AN

Vốn ngoại vào Việt Nam giảm mạnh

Vốn ngoại vào Việt Nam giảm mạnh

Tính đến ngày 20/9, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 21,20 tỷ USD, bằng 81,1% so với cùng...