Thế giới

Thượng viện Mỹ yêu cầu CEO Twitter hầu tòa vì cố gắng chặn nội dung chỉ trích con trai Biden

Trung Mến
BizLIVE -

Cả Twitter và Facebook đều đã có những động thái riêng biệt nhằm hạn chế việc phát tán những bài viết có nội dung chỉ trích Hunter Biden trên nền tảng của họ.

Thượng viện Mỹ yêu cầu CEO Twitter hầu tòa vì cố gắng chặn nội dung chỉ trích con trai Biden
Ảnh: ABCNews
Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ dự kiến sẽ ra yêu cầu buộc CEO của công ty sở hữu mạng xã hội Twitter, ông Jack Dorsey, hầu tòa sau khi công ty sở hữu mạng xã hội này chặn một số bài đăng trên báo New York Post về những cáo buộc chống lại con trai ứng viên tranh cử Tổng thống Joe Biden. Đại diện chiến dịch tranh cử của ông đã bác bỏ mọi cáo buộc, theo tin từ Wall Street Journal.
Theo yêu cầu từ ủy ban tư pháp, CEO của Twitter sẽ buộc phải điều trần trước Thượng viện Mỹ vào ngày 23/10/2020.
Các chính trị gia thuộc Đảng Cộng hòa đang chỉ trích mạnh mẽ Twitter bởi mạng xã hội này đã ngăn chặn người dùng đăng tải những đường link bài viết có thông tin được lấy từ nội dung trao đổi email của Hunter Biden, con trai ứng viên Tổng thống Joe Biden.
Thông tin này được cho là được lấy từ một người sửa máy tính tình cờ tìm thấy trên một chiếc laptop.
Cả Twitter và Facebook đều đã có những động thái riêng biệt nhằm hạn chế việc phát tán những bài viết có nội dung chỉ trích Hunter Biden trên nền tảng của họ. 
Mạng xã hội Twitter đã chặn người dùng đăng tải đường link liên quan đến bài viết chỉ trích Hunter Biden do New York Post đăng tải. Sau đó phía công ty này khẳng định rằng nội dung xâm phạm chính sách về thông tin riêng tư như nội dung email và số điện thoại mà không được sự chấp thuận của người dùng. 
Vào cuối ngày thứ Tư, phía Twitter đã có những nhượng bộ, CEO nói rằng việc giải thích về hành động của công ty có phần không hợp lý và rằng việc chặn chia sẻ link mà không có bối cảnh là không chấp nhận được.
Các bài đăng của New York Post được công bố vào sáng ngày thứ Tư có trích dẫn email được gửi và nhận bởi Hunter Biden. Trong một bài đăng có bản copy của email gửi đến Hunter Biden mô tả về cuộc gặp giữa cha của ông và nhà điều hành một công ty năng lượng Ukraina có tên Burisma Holdings, nơi mà Hunter Biden đang làm việc.
Phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden, ông Andrew Bates, nói trong tuyên bố mới đây nhất: “New York Post chưa bao giờ hỏi Biden về chi tiết của câu chuyện được nói đến trong email. Họ cũng chẳng bao giờ hỏi rằng Rudy Giuliani đã lấy thông tin đó từ đâu, nguồn gốc như thế nào. Chẳng có cuộc gặp nào giữa ông Joe Biden với một người như được nhắc đến trong email cả”.
Việc Thượng viện Mỹ yêu cầu ông Dorsey hầu tòa cho thấy cuộc chiến căng thẳng giữa chính trị gia Đảng Cộng hòa và các công ty mạng xã hội đang ngày một căng thẳng hơn. 

TRUNG MẾN

Xem bản Desktop