Công nghệ

Tin rò rỉ về iPhone 13 khiến iPhone 12 không còn hấp dẫn

Phúc Thịnh
Bộ đôi iPhone 13 Pro và 13 Pro Max có thể sử dụng công nghệ màn hình từng xuất hiện trên Apple Watch, giúp tiết kiệm pin dù cấu hình tăng.
Tin rò rỉ về iPhone 13 khiến iPhone 12 không còn hấp dẫn
iPhone 13 Pro có thể trang bị màn hình OLED công nghệ LTPO. Ảnh: Apple.
Theo The Elec, LG Display sẽ tăng tỷ lệ sản xuất màn hình OLED phục vụ cho Apple. Công ty này đang có kế hoạch mở rộng dây chuyền sản xuất màn hình LTPO TFT, đến năm sau sẽ bổ sung khoảng 25.000 chất nền mỗi tháng vào tốc độ sản xuất hiện tại. Có tin đồn Apple sẽ trang bị màn hình OLED tiết kiệm năng lượng (LTPO) cho một số mẫu iPhone 13 ra mắt trong năm 2021.
Nguồn tin trên cũng cho biết màn hình LTPO sẽ được trang bị trên 2 mẫu iPhone 13, có thể là iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Nếu tin đồn là chính xác, đây có thể là một trong những nâng cấp đáng giá nhất trên iPhone 13 Pro.
LTPO (low-temperature polycrystalline oxid) là công nghệ màn hình với mức tiêu thụ năng lượng thấp. Tin đồn cho rằng iPhone 13 Pro sẽ trang bị tính năng always-on, và màn hình LTPO có thể giúp máy giữ nguyên thời lượng pin so với iPhone 12 Pro.
Trên Apple Watch Series 5 và Series 6 với always-on, thời lượng pin được Apple công bố là 18 giờ, bằng với những chiếc Apple Watch cũ nhờ sử dụng màn hình LTPO.
Không chỉ hỗ trợ tính năng always-on, nhà phân tích Ross Young cho biết LTPO là điều cần thiết nếu Apple muốn trang bị ProMotion (màn hình tần số quét 120 Hz) cho iPhone 13.
Cụ thể, LTPO giúp màn hình OLED có khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa 1 Hz và 120 Hz dựa trên ứng dụng đang mở để tối ưu thời lượng pin. Trong chế độ always-on, màn hình có thể được đặt về 1 Hz còn khi chơi game, màn hình sẽ chạy ở 120 Hz.
Màn hình ProMotion đã được Apple trang bị cho iPad Pro 2017 trở về sau. Từng có tin đồn nói rằng một số mẫu iPhone 12 sẽ có màn hình 120 Hz, nhưng đã bị Apple loại bỏ vì lo ngại về thời lượng pin. Samsung Galaxy Note20 Ultra và Galaxy Z Fold2 đang sử dụng màn hình OLED LTPO, tần số quét 120 Hz có thể linh hoạt thay đổi.
Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities, Apple dự kiến ra mắt 4 mẫu iPhone 13 vào năm 2021 với kích thước màn hình không thay đổi so với iPhone 12.

Theo Zing News

iPhone 12 mini có thể chỉ hỗ trợ 4G

iPhone 12 mini có thể chỉ hỗ trợ 4G

Các báo cáo gần đây nói rằng Apple đang chuẩn bị ra mắt 4 phiên bản iPhone 12 vào tháng tới, trong đó phiên bản 5,4 inch nhỏ nhất dự kiến có tên gọi iPhone...
Xem bản Desktop