Thế giới

Thế giới 24h: Tổng giám đốc WTO bất ngờ tuyên bố từ chức

Phương Vy
BizLIVE - Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo vừa thông báo sẽ rời khỏi vị trí hiện nay từ ngày 31/8, sớm hơn một năm so với kế hoạch.
Thế giới 24h: Tổng giám đốc WTO bất ngờ tuyên bố từ chức
Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo. (Nguồn: Tunisienumerique)
Ngày 14/5, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo thông báo ông sẽ rời khỏi cương vị này vào ngày 31/8, sớm hơn một năm so với thời điểm kết thúc nhiệm kỳ.
Việc ông Azevedo thông báo từ chức sớm sẽ cho phép ban lãnh đạo WTO sớm lựa chọn người kế nhiệm trong những tháng tới mà không ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 12 dự kiến được tổ chức vào năm 2021. (Xem tiếp)
Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, người phát ngôn của Tổng Thư ký LHQ, ông Stephane Dujarric ngày 14/5 cho biết LHQ đang xem xét các cách khác nhau để tổ chức kỳ họp cấp cao Đại hội đồng LHQ lần thứ 75 - theo truyền thống được tổ chức tại thành phố New York, Mỹ - vì “chúng ta không thể hoạt động bình thường vào tháng 9”.
Ông Stephane Dujarric cho rằng "thật khó để tưởng tượng kỳ họp cấp cao của Đại hội đồng LHQ với hàng nghìn người đến New York và có mặt ở khu vực trụ sở LHQ có thể được tổ chức vào tháng 9 này như thể không có chuyện gì xảy ra". (Xem tiếp)
Đại dịch Covid-19 có thể vẫn tiếp tục kéo dài trong nửa sau của thập kỷ, theo cảnh báo của một chuyên gia y tế cao cấp. Số lượng các ca tử vong trên toàn cầu do Covid-19 lên sát ngưỡng đáng cảnh báo 300.000 ca.
Nhà khoa học hàng đầu WHO, bà Soumya Swaminathan, nói với Financial Times vào ngày thứ Tư: “Tôi cho rằng trong khoảng từ 4 đến 5 năm tới, chúng ta sẽ kiểm soát được dịch bệnh này”.
Bà Swaminathan cho rằng vắc xin có lẽ sẽ mang đến giải pháp tốt nhất cho hiện tại, tuy nhiên ông cảnh báo rằng có quá nhiều yếu tố bất thường về độ an toàn, hoạt động sản xuất và hoạt động phân phối. (Xem tiếp)
Theo Asian Nikkei Review, CEO Jenny Qian Zhiya và Giám đốc Vận hành Liu Jian buộc phải ra đi từ ngày 12/5. Họ cũng bị loại khỏi hội đồng quản trị của Luckin Coffee. Ngoài ra, 6 nhân viên khác có dính líu đến vụ bê bối cũng bị đuổi việc.
Tháng trước, điều tra nội bộ của Luckin Coffee cho thấy Giám đốc Vận hành Liu Jian cấu kết với một số nhân viên để nâng khống doanh số năm 2019 thêm tới 310 triệu USD.
Phó chủ tịch Luckin Coffee Gang Wu và Cao Wenbao - người có 23 năm kinh nghiệm tại McDonald's Trung Quốc - sẽ thay thế vị trí của Qian và Liu trong hội đồng quản trị. Phó chủ tịch cấp cao Jinyi Guo sẽ đảm nhận vai trò CEO tạm quyền. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY

Xem bản Desktop