Thế giới

Thế giới 24h: Máy bay Ukraina rơi ở Iran, toàn bộ 176 người thiệt mạng

Phương Vy
BizLIVE - Một máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Ukraine bị rơi sáng 8/1, ngay sau khi cất cánh khỏi Tehran, Iran. 176 người trên máy bay đã thiệt mạng, gồm 167 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.
Thế giới 24h: Máy bay Ukraina rơi ở Iran, toàn bộ 176 người thiệt mạng
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường Vụ máy bay Boeing 737-800 của Ukraine rơi gần sân bay Imam Khomeini ở Tehran, Iran.
Chiếc máy bay Boeing 737 thuộc hãng hàng không quốc tế Ukraina đã bị rơi do lý do kỹ thuật sau khi rời khỏi sân bay Imam Khomeini với 180 hành khách và thành viên phi hành đoàn, theo Far News đưa tin được Reuters dẫn lại. Hiện chưa có thông tin chi tiết về vụ việc.
Năm 2019 vừa qua có thể coi như một năm “đại hạn” với Boeing khi liên tiếp nhiều chiếc máy bay của hãng sản xuất ra gặp sự cố gây ra nhiều thương vong. (Xem tiếp)
Ngày 8/1, người đứng đầu Cơ quan Tình trạng khẩn cấp Iran Pirhossein Koulivand cho biết phần lớn hành khách trên máy bay xấu số Boeing 737 của hãng Hàng không quốc tế Ukraine (Ukraine International Airlines) bị rơi ít phút sau khi cất cánh tại thủ đô Tehran của Iran cùng ngày trước đó là người Iran.
Cùng ngày, Hội đồng An ninh Ukraine cho biết có 11 công dân nước này có mặt trên máy bay Boeing 737, trong đó có 9 thành viên phi hành đoàn. Hãng Hàng không quốc tế Ukraine khẳng định sẽ làm tất cả có thể để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc trên, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ các gia đình có người thân trên chuyến bay này. (Xem tiếp)
Trong tuyên bố mới nhất về vụ việc Iran bắn tên lửa vào hai căn cứ quân sự Mỹ tại Iraq, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố: “Tất cả mọi thứ đều ổn. Tên lửa từ Iran đã bắn vào hai căn cứ quân sự Mỹ tại Iraq. Hoạt động đánh giá tác động của thiệt hại đang được tiến hành. Đến hiện tại mọi thứ đều ổn. Chúng tôi có thiết bị lực lượng quân đội mạnh và được trang bị tốt nhất thế giới. Sáng mai tôi sẽ đưa ra tuyên bố khác”.
Iran tuyên bố đã bắn hàng chục quả tên lửa đất nối đất vào căn cứ không quân Ain Assad nơi có quân đội Mỹ đóng quân để trả thù cho việc phía Mỹ giết một vị tướng hàng đầu trong quân đội Iran, theo cập nhật của MarketWatch. (Xem tiếp)
Iran tuyên bố đã bắn hàng chục quả tên lửa đất nối đất vào căn cứ không quân Ain Assad của quân đội Mỹ để trả thù cho việc phía Mỹ giết một vị tướng hàng đầu trong quân đội Iran, theo cập nhật của MarketWatch.
Truyền hình nhà nước Iran tuyên bố vào đầu ngày thứ Tư rằng phía Iran đang tiến hành trả thù Mỹ vì vụ ám sát tướng Quassem Soleimani.
Truyền hình Iran đưa tin rằng tên của chiến dịch được đặt theo tên của tướng Soleimani là “Martyr Soleimani”. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY

Xem bản Desktop