Thế giới

Thế giới 24h: Anh công bố hệ thống thuế quan mới giai đoạn hậu Brexit

Phương Vy
BizLIVE - Vương quốc Anh hôm nay đã công bố hệ thống thuế quan mới sau khi hoàn tất việc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - còn gọi là Brexit, để thay thế những chính sách thuế quan của EU.
Thế giới 24h: Anh công bố hệ thống thuế quan mới giai đoạn hậu Brexit
Ảnh minh họa.
Chính phủ Anh cho biết hệ thống thuế quan mới có tên Biểu thuế toàn cầu của Vương quốc Anh (UKGT) dự kiến sẽ đơn giản và thấp hơn so với Biểu Thuế Đối Ngoại Chung của EU. Hệ thống này sẽ áp dụng cho các quốc gia không có thỏa thuận thương mại với Anh và sẽ xóa bỏ tất cả những loại thuế quan dưới 2%. UKGT sẽ được định giá theo bảng Anh và sẽ được luật hóa vào cuối năm nay. Dự kiến, hệ thống này sẽ có hiệu lực từ tháng 1/2021.
London cho hay 60% hoạt động thương mại sẽ được miễn thuế theo các điều khoản của Tổ chức Thương mại Quốc tế (WTO) hoặc thông qua tiếp cận ưu đãi hiện có. (Xem tiếp)
Chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc tuyên bố ngay đầu diễn đàn rằng Bắc Kinh sẽ quyên góp 2 tỷ USD để chống dịch và đưa y bác sĩ đến châu Phi hỗ trợ. Khoản tiền khổng lồ này sẽ đưa Trung Quốc lên vị trí đứng đầu trong nỗ lực chống dịch quốc tế.
Nhưng quan chức Mỹ lại coi đây là nỗ lực của Trung Quốc nhằm lảng tránh sự soi xét của quốc tế về câu hỏi Trung Quốc có che đậy về dịch bệnh hay không, theo New York Times.
Tổng thống Mỹ Donald Trump từ chối phát biểu tại cuộc họp được tổ chức trực tuyến này, vốn là dịp mà WHO sẽ ra nhiều quyết định quan trọng... (Xem tiếp)
Ngày 18/5, 11 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu đã đồng ý về một bộ quy tắc liên quan đến các biện pháp nới lỏng dần các hạn chế đi lại giữa các quốc gia được thực hiện trước đó để ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19.
Thỏa thuận được công bố sau cuộc họp trực tuyến giữa Bộ trưởng ngoại giao các nước như: Hy Lạp, Síp, Đức, Tây Ban Nha, Italy, Áo, Croatia, Bồ Đào Nha, Malta, Slovenia và Bulgaria. (Xem tiếp)
Ngày 18/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian cho biết Đại sứ Du Wei bất ngờ qua đời vì “lý do sức khỏe”. Lần cuối cùng ông Du Wei xuất hiện trước công chúng là vào ngày 12/5 trong một hội nghị trực tuyến qua video cùng một quan chức Bộ Ngoại giao Israel.
Tờ Haaretz cho biết một người thân của cố Đại sứ Du Wei đã đi cùng đội điều tra từ Trung Quốc đến Israel vào ngày 18/5 để lo hậu sự cho nhà ngoại giao này.
Ông Du Wei đảm nhận vị trí Đại sứ Trung Quốc tại Israel từ tháng 2 năm nay. Trong thời gian giữ chức vụ mới tại Israel, ông Du Wei thường xuyên trả lời phỏng vấn truyền thông địa phương, trao đổi chủ yếu về biện pháp kiểm soát Covid-19. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY

Xem bản Desktop