Tài chính

Nhận định chứng khoán 29/9: Đứng ngoài quan sát cổ phiếu lớn

Mai Hương
BizLIVE - Cách dao động của thị trường đang ngày một trở nên đơn điệu. Nhà đầu tư chưa giải ngân hoặc đã chốt lời vẫn có thể đứng ngoài quan sát cổ phiếu lớn thay vì mua đuổi bất kỳ một nhóm cổ phiếu nào.
Nhận định chứng khoán 29/9: Đứng ngoài quan sát cổ phiếu lớn
Vẫn là đi ngang (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Dòng tiền khả năng vẫn chưa tăng và nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ có triển vọng sôi động trở lại trong các phiên sắp tới, chỉ số VN-Index về cơ bản vẫn dao động trong xu hướng đi ngang kéo dài từ đầu tháng 9 tới nay.
Tiêu cực (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch phuc hồi giúp các chỉ số kỹ thuật được cải thiện. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset quay về mức -4 (TIÊU CỰC). Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 16,3x.
Sẽ sớm trở lại ngưỡng 1.350 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Việc khối ngoại mua ròng trở lại trên sàn HSX đã giúp thị trường củng cố đà tăng điểm. Với việc hồi phục khi chạm vùng hỗ trợ 1.320-1.330 điểm, VN-Index nhiều khả năng sẽ nhanh chóng quay trở lại ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.
Tín hiệu kỹ thuật tạm duy trì trạng thái Tiêu cực
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 tạm cải thiện lên Trung tính khi chỉ số này đóng cửa trên đường MA20 ngày. Tuy nhiên điều này không có nhiều ý nghĩa dự báo khi mà VN30 vẫn nằm trong mẫu hình tích lũy dạng tam giác. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VNMidcap, VNSmallcap vẫn tạm duy trì trạng thái Tiêu cực.
Chờ đợi thị trường ổn định hơn (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
VCBS cho rằng nhà đầu tư tạm thời vẫn nên quan sát thêm giao dịch trên thị trường trong một vài phiên tới và chờ đợi diễn biến giao dịch trong phiên ổn định hơn.
Lại thử thách ngưỡng 1.350 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ thử thách lại ngưỡng kháng cự 1.350 điểm trong phiên tiếp theo trước khi xác nhận nhịp điều chỉnh đã kết thúc. Nhà đầu tư ưu tiên theo dõi thị trường, duy trì danh mục hiện tại và tăng cường quản trị rủi ro cho các phiên tới.
Xu hướng giảm (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể tiếp tục giảm dần tỷ trọng cổ phiếu về mức 40 – 45% danh mục và chưa nên mua vào giai đoạn hiện tại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Xem bản Desktop