Tài chính

Nhận định chứng khoán 28/9: Các cổ phiếu lớn cần sớm ngừng đe nẹt tâm lý chung

Mai Hương
BizLIVE - Midcap và Penny bị chốt lời mạnh hơn khi các mã trụ tung đòn bồi thêm vào tâm lý mong manh nhà đầu tư. Hiện quyền định đoạt xu hướng là trong tay các cổ phiếu lớn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, chứng khoán châu Á đang không có nhiều yếu tố tiêu cực.
Nhận định chứng khoán 28/9: Các cổ phiếu lớn cần sớm ngừng đe nẹt tâm lý chung
Dễ mất MA50 (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã để mất ngưỡng MA50 và dừng ngay ở ngưỡng Fibonacci 50% (1.324,9 điểm). Trong trường hợp thị trường để mất cả 2 ngưỡng hỗ trợ này trong phiên ngày mai, có thể áp lực bán sẽ còn gia tăng, nhà đầu tư nên hạn chế sử dụng đòn bẩy, không bình quân giá.
Tiêu cực (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch giảm điểm mạnh khiến các chỉ số kỹ thuật suy giảm nhiều. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset giảm xuống mức -5 (TIÊU CỰC). Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 16,1x.
Chốt lãi khá mạnh (Giảm)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Thanh khoản thị trường tăng trở lại và độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực cho thấy áp lực chốt lãi ngắn hạn khá mạnh sau chuỗi phiên tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm. Với xu hướng như vậy, VN-Index sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.320-1.330 điểm trong các phiên giao dịch sắp tới.
Ưu tiên chốt lời (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Nhà đầu tư chưa nên vội vàng “bắt đáy” tại thời điểm này mà nên ưu tiên chốt lời các cổ phiếu đã đạt được kỳ vọng lợi nhuận để tăng tỷ trọng tiền mặt trong danh mục, đồng thời tiếp tục quan sát thêm một vài phiên tới để chờ đợi cơ hội giải ngân tối ưu hơn.
Tiếp tục điều chỉnh (Giảm)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh trong các phiên tới với vùng hỗ trợ gần nhất là 1.300 - 1.310 điểm, trước khi xác nhận xu thế tiếp theo. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường và có thể cân nhắc giải ngân các cổ phiếu có cơ bản tốt, đang ở vùng giá hấp dẫn tại vùng hỗ trợ trên nếu dòng tiền được cải thiện trong các phiên tới.  
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Xem bản Desktop