Tài chính

Nhận định chứng khoán 20/4: Chưa giải quyết được triệt để phân hóa

Mai Hương
BizLIVE - Đúng là các cổ phiếu lớn đã giúp VN-Index lấy lại khí thế. Nhưng sự lan tỏa chậm cùng mức giao dịch chưa bùng nổ đang khiến thị trường chưa hoàn toàn thoát khỏi trạng thái đi ngang.
Nhận định chứng khoán 20/4: Chưa giải quyết được triệt để phân hóa
Tiếp tục phân hóa (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Vn-Index dự báo sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Diễn biến thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường.  
Xu hướng tăng vẫn tiếp diễn (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Điểm khác biệt ở phiên này so với lần trước thị trường không thành công là sự hưởng ứng của khắp các nhóm cổ phiếu, bên cạnh đó có nhóm dẫn dắt như ngân hàng đã quay trở lại cùng sự góp mặt của nhóm Vingroup. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã có phiên break thành công khỏi các mô hình kỹ thuật để xác nhận xu hướng tăng tiếp diễn, khởi đầu cho một con sóng lớn. Với mức thanh khoản như hiện nay, thị trường hoàn toàn có thể vượt đỉnh 1.300 điểm.
Trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch tăng điểm mạnh, tuy nhiên thanh khoản chưa thật sự vượt trội khiến các chỉ số kỹ thuật của VN-Index chưa được cải thiện nhiều. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện đang ở mức +3, thể hiện trạng thái TRUNG TÍNH trong ngắn hạn.
Vận động 1.250-1.280 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Với dòng tiền khối nội ổn định và tâm lý giao dịch hưng phấn, VN-Index nhiều khả năng sẽ vận động trong vùng điểm 1.250 -1.280 điểm trong các phiên giao dịch tới.
Về vùng 1.260-1.270 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ biến động trong vùng 1.260 - 1.270 điểm trong phiên tiếp theo, trước khi xác nhận xu thế tăng mới với mục tiêu là mốc 1.300 điểm. Nhà đầu tư vẫn có thể mở mới vị thế mua, nhưng chỉ nên ưu tiên những doanh nghiệp có nền giá thấp và kết quả kinh doanh trong quý I khả quan trong các nhịp điều chỉnh, hạn chế mua đuổi giá xanh và sử dụng margin trong giai đoạn hiện tại. 
Duy trì xu hướng tăng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì mức TĂNG. Do đó,Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại và chỉ nên giải ngân mới với tỷ trọng thấp để hạn chế các rủi ro ngắn hạn hiện tại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG