Tài chính

Nhận định chứng khoán 19/4: Phân hóa chưa thể được giải quyết

Mai Hương
BizLIVE - Các chuyển động trái chiều giữa nhóm cổ phiếu lớn và phần còn lại chưa được giải quyết khiến VN-Index vẫn cần thêm thời gian tích lũy.
Nhận định chứng khoán 19/4: Phân hóa chưa thể được giải quyết
Sẽ chịu áp lực giảm điểm (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Tuần tới, thị trường dự báo sẽ chịu áp lực giảm điểm. VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.225-1.232 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Diễn biến thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường.
Xu hướng tăng vẫn tiếp diễn (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Phiên chiều thứ Sáu không thực sự phản ánh đúng cung cầu thị trường dòng tiền bắt đáy không thể tăng thêm. Phiên này cũng là ngày T+3 của phiên 13/4 khi lượng lớn cổ phiếu ở vùng 1.268 điểm về tài khoản và thị trường đã hấp thụ tốt về thanh khoản.
Về kỹ thuật, xu hướng tăng kéo dài hơn 2 tháng qua vẫn tiếp diễn, vùng hỗ trợ mạnh ngắn hạn đối với chỉ số ở vùng 1.220 điểm.
Điều chỉnh ngắn còn tiếp diễn (Giảm)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Giai đoạn điều chỉnh ngắn trên chỉ số VN-Index còn khả năng tiếp diễn; tuy nhiên vùng hỗ trợ 1.220-1.200 là rất mạnh nên nhịp điều chỉnh sẽ nhanh chóng kết thúc và chỉ số sẽ quay lại thử thách vùng đỉnh gần nhất 1.268 điểm.
Trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Khả năng chỉ số sẽ dao động quanh mức 1.220 – 1.230 trong những phiên đầu tuần, nếu tạo đáy thành công xu hướng tăng giá của chỉ số sẽ tiếp tục, điểm số kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index đang ở mức +2 (TRUNG TÍNH).
Vận động trong khu vực 1.220 - 1.250 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo nhận định hiện tại, VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ vận động trong khu vực 1.220-1.250 vào tuần giao dịch tiếp theo.
Kiểm định lại 1.245 (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VNMidcap, VNSmallcap, HNX-Index tạm chuyển về mức Trung tính mặc dù sự thay đổi này chưa thực sự thuyết phục. Trong khi đó, tín hiệu của VN30 vẫn đang duy trì ở mức Tích cực.
Dự báo trong phiên giao dịch tới, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ là động lực để giúp thị trường có sự hồi phục trong phiên sáng. Theo đó, chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường MA10 tại 1245 điểm – ngưỡng hỗ trợ vừa đánh mất trong phiên cuối tuần. 
Biến động đi ngang (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ biến động đi ngang với các phiên tăng/giảm đan xen trong vùng 1.230-1.260 điểm trong một vài phiên tới. Nhà đầu tiếp tục nắm giữ vị thế, xem xét giảm dần tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường hồi phục về vùng đỉnh cũ 1.260-1.270 điểm.  
Phân hóa còn tiếp diễn (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Dòng tiền trung hạn đang có dấu hiệu suy yếu cho thấy sự phân hóa có thể diễn ra trong tuần giao dịch tới và chỉ số VN-Index vẫn có khả năng kiểm định vùng kháng cự 1.283 – 1.300 điểm, nhưng cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trung hạn không còn nhiều. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và hạn chế giải ngân trong tuần tới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Dòng tiền đổ vào HoSE lớn như thế nào?

Dòng tiền đổ vào HoSE lớn như thế nào?

Chuỗi ngày nghẽn lệnh bắt đầu khi dòng tiền tăng hơn 10 lần và HoSE, một hệ thống trước đó thường tiếp nhận bình quân dưới 170.000 lệnh mỗi phiên, phải tải 900.000 lệnh...