Tài chính

Nhận định chứng khoán 15/9: Vẫn là trạng thái rung lắc trong tuần đáo hạn phái sinh

Mai Hương
BizLIVE - Trạng thái thị trường các phiên gần đây không thay đổi nhiều. Phiên hôm nay, chỉ số rung lắc và đảo chiều nhưng về bản chất vẫn là trạng thái giằng co trong vùng 1.340-1.350 điểm.
Nhận định chứng khoán 15/9: Vẫn là trạng thái rung lắc trong tuần đáo hạn phái sinh
Hạn chế lướt sóng (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong xu hướng đi ngang trong vùng 1.330 – 1.350 điểm. Nhà đầu tư hạn chế lướt sóng, tích lũy cổ phiếu được hưởng lợi từ việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.
Vẫn khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch giảm nhẹ khiến các điểm số kỹ thuật suy giảm dần. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đang ở mức +4 (KHẢ QUAN). Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 16,0x. 
Chờ xu hướng mới (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Thị trường vẫn đang vận động trong trạng thái giằng co trước ngưỡng 1.350 điểm. Các nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng và chờ đợi xu hướng mới của thị trường.
Có thể kích hoạt nhịp phục hồi (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Dưới góc nhìn kỹ thuật, đường trung bình động 20 ngày (tương ứng vùng điểm 1.330 – 1.335 điểm) tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ mạnh cho chỉ số trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, một số chỉ báo động lượng đã chững lại đà giảm có thể sẽ kích hoạt nhịp hồi phục của chỉ số trong một vài phiên tới.
Động lực của thị trường đang thấp (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index để mất mốc 1.340 điểm trong phiên hôm nay dù khởi đầu khá tích cực. Đồ thị chỉ số tiếp tục hình thấy hình thái nến giảm phiên thứ 3 liên tiếp, cho thấy sự gia tăng của áp lực bán về cuối phiên. Bên cạnh đó, các chỉ báo kỹ thuật về động lực như ADX, MoM,… cho thấy động lực tăng của thị trường đang ở mức thấp. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc mạnh trong vùng 1.330-1.350 điểm trong các phiên tới.
Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường, tăng cường quản trị rủi ro và chưa nên giải ngân mới trong điều kiện thị trường hiện tại.
Giữ nguyên tỷ trọng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Xem bản Desktop