Tài chính

MoMo gọi thêm vốn, lên kế hoạch IPO

Trần Thúy
BizLIVE - Lãnh đạo MoMo cho biết, hiện công ty đang chuẩn bị cho kế hoạch IPO sắp tới.
MoMo gọi thêm vốn, lên kế hoạch IPO
Ảnh minh họa.
MoMo vừa công bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ tư (Series D) từ các nhà đầu tư nước ngoài. Trong số các nhà đầu tư lần này có các nhà đầu tư mới bao gồm Goodwater Capital, Kora Management và Macquarie Capital, cùng các nhà đầu tư đang là cổ đông hiện hữu Warburg Pincus, Affirma Capital, và Tybourne Capital Management. 
Vòng gọi vốn này do Goodwater, một quỹ đầu tư tài chính đến từ Thung lũng Silicon (Mỹ) và Warburg Pincus cùng dẫn dắt. 
Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó Chủ tịch Điều hành & Đồng Tổng Giám đốc của MoMo cho biết, phần lớn nguồn vốn mới huy động sẽ được sử dụng để xây dựng nền tảng Siêu ứng dụng mới, nâng cấp hệ sinh thái của MoMo nhằm phục vụ người dùng và đối tác kinh doanh tại Việt Nam.
“Phần lớn của nguồn tiền tiếp tục để xây dựng sản phẩm, xây dựng kết nối, đầu tư vào công nghệ. Chúng tôi xây dựng một phòng nghiên cứu, đầu tư vào nghiên cứu sâu về công nghệ “deep learning”, về AI. Đó là nhiệm vụ trọng tâm trong nguồn vốn đầu tư lần này”, ông Tường cho biết.
Bên cạnh đó, MoMo sẽ đầu tư khoảng 20% nguồn vốn mới vào các công ty công nghệ Việt Nam có định hướng chiến lược phù hợp với việc xây dựng hệ sinh thái mà MoMo hướng đến.
“Những công ty này có thể phát triển nhanh chóng, và họ có thể tiếp cận lượng khách hàng lớn của chúng tôi và chúng tôi sẽ giúp thúc đẩy hệ sinh thái về đổi mới sáng tạo của Việt Nam thông qua hoạt động này. Hiện chúng tôi cũng đã bắt đầu trao đổi với các công ty doanh nghiệp về vấn đề này”, Tổng Giám đốc của MoMo cho biết.
Nói về kế hoạch chào bán ra công chúng (IPO), ông Nguyễn Bá Diệp, Đồng Sáng lập, Phó Chủ tịch Ví MoMo cho biết, công ty rất muốn và cũng có kế hoạch tiến hành IPO để công ty có thêm nguồn lực phục vụ cho quá trình phát triển. Hiện công ty đang chuẩn bị cho kế hoạch này.

TRẦN THÚY

Xem bản Desktop