Tài chính

Giá vàng có thể giảm mạnh tuần này?

Linh Linh
BizLIVE - Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng giá kim loại quý có thể tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ hồi phục, đồng USD mạnh lên và sự hấp dẫn của thị trường chứng khoán Mỹ đang ở mức cao kỷ lục.
Giá vàng có thể giảm mạnh tuần này?
Ảnh minh họa.
Khảo sát đầu giờ sáng nay (26/7), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 56,8 – 57,45 triệu đồng/lượng, không đổi so với giá khảo sát cuối tuần trước. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 650 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng không có nhiều biến động, vẫn đang được niêm yết ở mức 56,8– 57,55 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra tại doanh nghiệp này đang ở mức 750 nghìn đồng/lượng.
Trong tuần trước, mỗi lượng vàng SJC giảm nhẹ 50 nghìn đồng/lượng, tương đương 0,09% giá trị.
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.806,4 USD/ounce, tăng 4,2 USD, tương đương 0,23% so với chốt phiên trước. 
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 50,29 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 6,5 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ: Kitco  

Trước đó, chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng phục hồi nhưng vẫn ghi nhận tuần giảm giá thứ ba liên tiếp khi thiếu thông tin hỗ trợ. Điểm tích cực lớn nhất là kim loại quý vẫn chốt tuần trên ngưỡng tâm lý quan trọng 1.800 USD khi đóng cửa tại 1.803,20 USD/ounce.
Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần này được Kitco News thực hiện cho thấy, tỷ lệ ủng hộ giá vàng giảm tăng áp đảo so với hai xu hướng còn lại. Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng giá kim loại quý có thể tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ hồi phục, đồng USD mạnh lên và sự hấp dẫn của thị trường chứng khoán Mỹ đang ở mức cao kỷ lục.
Trong cuộc khảo sát ở Phố Walls, chỉ có 13% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, trong khi có tới 60% chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập cũng tăng lên 27%.
Trong khi đó, kết quả khảo sát trực tuyến với các nhà đầu tư tại Phố Main vẫn cho thấy có tới 55% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng, 26% dự đoán giá vàng giảm và 19% cho rằng giá vàng đi ngang.

LINH LINH

Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng mạnh

Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng mạnh

Nối tiếp đà từ cuối tuần trước, tỷ giá trung tâm tiếp tục được điều chỉnh tăng mạnh sáng nay trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại vẫn đi ngang.
Giá vàng SJC lao dốc mạnh theo đà thế giới

Giá vàng SJC lao dốc mạnh theo đà thế giới

Giá vàng tại SJC được điều chỉnh giảm tới 750 nghìn đồng/lượng trong sáng nay, trong bối cảnh giá kim loại quý trên thị trường thế giới vừa có phiên giảm mạnh nhất trong hơn...
Xem bản Desktop