Địa ốc

Vinhomes được phê duyệt xây khu đô thị thứ 2 gần 300ha tại Hưng Yên

Vân Phong
BizLIVE - Dự án có vốn đầu tư gần 1,4 tỷ USD, tương đương 32.661 tỷ đồng; trong đó, Vinhomes đóng góp 15%, phần còn lại là vốn vay và huy động các nguồn khác.
Vinhomes được phê duyệt xây khu đô thị thứ 2 gần 300ha tại Hưng Yên
Ảnh minh họa.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Khu đô thị Đại An, tỉnh Hưng Yên. Dự án có quy mô gần 294 ha, nằm ở xã Tân Quang, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm và xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Vinhomes (mã VHM).
Dự án có vốn đầu tư gần 1,4 tỷ USD, tương đương 32.661 tỷ đồng; trong đó, Vinhomes đóng góp 15%, phần còn lại là vốn vay và huy động các nguồn khác. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm, tiến độ thực hiện trong 6 năm kể từ 31/3.
Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng thành khu đô thị kiểu mẫu, văn minh, hiện đại đa dạng về sản phẩm nhà ở, làm việc lý tưởng cho người dân, tạo đột phá phát triển kinh tế - xã hội và là động lực phát triển cho đô thị Văn Giang, Văn Lâm…
Để xây dựng dự án, Thủ tướng yêu cầu Vinhomes phải có trách nhiệm cam kết việc ứng vốn thực hiện giải phóng mặt bằng và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng giải phóng mặt bằng kịp thời, dứt điểm giải quyết các tranh chấp, khiếu kiện bảo đảm hợp lý và tuân thủ theo các quy định của pháp luật, không để xảy ra phức tạp về đất đai trong quá trình giải phóng mặt bằng, thực hiện dự án và kinh doanh.
Đồng thời, doanh nghiệp phải có trách nhiệm ký quỹ, huy động đầy đủ nguồn vốn, tổ chức triển khai thực hiện, quản lý dự án đúng tiến độ theo quy định của pháp luật.
Liên quan đến dự án này, hồi tháng 2/2020, Công ty Cổ phần Vinhomes đã đề xuất đầu tư 2 dự án xây dựng hạ tầng giao thông tại Hưng Yên theo hình thức hợp tác xây dựng chuyển giao (BT). Dự án đối ứng thanh toán là Khu đô thị Đại An đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500.
Theo đồ án được phê duyệt, phạm vi ranh giới lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị Đại An được thực hiện trên địa phận quản lý của xã Tân Quang, thị trấn Như Quỳnh (Văn Lâm) và xã Nghĩa Trụ (Văn Giang).
Tổng diện tích lập quy hoạch chi tiết khoảng 293,9ha. Dự báo dân số trong khu vực lập quy hoạch chi tiết khoảng 42.000 người.
Như vậy, đây sẽ là khu đô thị thứ hai của Vinhomes tại Hưng Yên. Trước đó, vào đầu năm 2021, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái Dream City, huyện Văn Giang, Hưng Yên do Vinhomes làm chủ đầu tư.
Dự án này nằm tại địa bàn xã Long Hưng và xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang với diện tích khoảng 445,4ha, dân số dự kiến 65.000 người.
Tổng mức đầu tư Dream City khoảng 37.994 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu chiếm 15% tổng vốn đầu tư, 85% còn lại là vốn vay và vốn huy động.

VÂN PHONG

Xem bản Desktop